เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ

เรื่องย่อ 

โฉมโสภา ศิริไพบูลย์บุตรสาวคนเดียวของ สุพจน์กับคุณหญิงสิรีเพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ เธอเป็นสาวน้อยสดใสน่ารัก เมื่อโฉมโสภากลับมาถึงเธอก็พบว่ามารดาได้จัดหาชายหนุ่มลูกมหาเศรษฐีหลายต่อหลายคนมาให้เธอเลือก หนึ่งในนั้นมี หัสดี ลูกชายนายอุเทนที่ต่อหน้าทำเป็นรวยแต่ลับหลังมีหนี้มหาศาล  โฉมกลับรู้สึกรำคาญชายหนุ่มเหล่านั้นจึงถือโอกาสนี้เดินทางหลบไปพักที่ไร่ของพ่อเธอที่ต่างจังหวัด โดยมีนาย ไก๋ กับ น้อยหน่า ลูกสาว เป็นผู้ดูแลไร่ แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับสิ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปทั้งหมด เขาคือหนุ่มชาวไร่ หน้าตาคมสัน แต่ออกจะทะลึ่งทะเล้นไปซักนิด ที่ชื่อ นิน  ลูกชายผู้ใหญ่นาคและมีไร่ติดกับไร่ของคุณหญิงสิรี 

ทั้งคู่สนิทสนมกันขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางความไม่พอใจของคุณหญิงสิรี จึงคิดที่จะพาโฉมโสภากลับกรุงเทพฯ โดยวางแผนให้หนูล็อคห้องขังโฉมเอาไว้ แต่บังเอิญกุ้งเสียบสาวเปรี้ยวที่หลงรักนิน แอบมาหยิบโทรศัพท์ของหนูและอ้างว่าตัวเองคือหนู งานนี้กุ้งเสียบที่อยากจะกำจัดโฉมเป็นทุนเดิมจึงทำตามที่คุณหญิงสั่งโดยการขังโฉมไว้ในห้อง โฉมไม่รู้จะพึ่งใครเลยโทรหานินให้มาช่วย นินก็อดสงสารไม่ได้เลยมาช่วยโฉม แต่แล้วอยู่ๆก็โดนคนร้ายที่กุ้งเสียบจ้างมาเฝ้าตีหัวเข้า จนสลบ และขังโฉมกับนินไว้ในห้อง  

เช้ารุ่งขึ้นคุณหญิงสิรีรีบมาหาโฉม โดยมี วสุเลขาของสุพจน์เป็นคนพามา ตาไก๋ หนูและกุ้งเสียบก็มาต้อนรับ กุ้งเสียบรายงานกับสิรีว่าเธอทำตามที่สิรีสั่งทุกอย่าง และรีบเปิดห้องให้คุณหญิงเจอโฉม แต่พอเปิดไปเท่านั้นกลับเห็นโฉมนอนกอดกับนินอยู่บนเตียง ทุกคนต่างตกใจภาพตรงหน้า 

ในระหว่างนั้นด้านหัสดีก็ยกขันหมากมาสู่ขอโฉม โดยมีอุเทน (พ่อของหัสดี) เป็นตัวตั้งตัวตี งานนี้คุณสิรีก็ตกใจไม่แพ้กัน ไม่คิดว่าหัสดีจะถึงขั้นยกขันหมากมา สิรีรีบมาคุยกับโฉมและจะเอาเรื่องนินให้ถึงที่สุด โฉมกลัวนินจะโดนคุณหญิงสิรีเล่นงานเลยตัดสินใจบอกแม่ว่านินคือ แฟนของเธอ คุณหญิงสิรีรับไม่ได้และสั่งให้เลิกเด็ดขาด โฉมไปขอให้นินช่วยด้วยการแต่งงานและจดทะเบียนสมรส คุณหญิงสิรีโกรธมากประกาศตัดแม่ตัดลูก โฉมก็ยังยืนยันว่าจะอยู่ที่ไร่กับนิน ฝั่งบ้านนิน ผู้ใหญ่นาคก็ยอมไม่ได้ที่ลูกชายจะไม่รับผิดชอบในการกระทำของตัวเอง จึดจัดงานแต่งให้นินกับโฉม 

คุณหญิงสิรีไม่มีทางยอมให้โฉมลงเอยกับนิน ระหว่างนั้นเธอจึงกลับกรุงเทพและหาทางทำให้โฉมอยู่ที่ไร่ไม่ได้ด้วยการอายัดเงินในบัตรทั้งหมด สุดท้ายคุณหญิงสิรีจำใจต้องให้โฉมกลับกรุงเทพฯ เพื่อจะอยู่ในสายตา โฉมตกลงจะกลับกรุงเทพฯ แต่มีข้อแม้ว่า เธอจะพานินกลับไปด้วย งานนี้จึงเป็นศึกระหว่างเขยบ้านไร่กับแม่ยายไฮโซ 

ความรักที่เกิดจากการโกหกจะลงเอยอย่างไร ทั้งนินและโฉมจะผ่านอุปสรรคกันได้หรือไม่ติดตามได้ในละครเรื่อง เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ


บทประพันธ์ : เพ็ญแข วงศ์สง่า

บทโทรทัศน์ : ณัฏฐพล เกษบุญชู

 นำแสดงโดย : เข้ม หัสวีร์ , มุกดา นรินทร์รักษ์ , เบน สันติราษฎร์ , มะเหมี่ยว พรชดา

กำกับการแสดงโดย : พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร


แนะนำ

ภาพเบื้องหลัง