เจ้าสาวจำเลย

เรื่องย่อ 

เมื่อ สิชล รวินทร์ธารา (พระเอก) นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของไร่องุ่นขนาดใหญ่ในเพชรบูรณ์ เป็นลูกติดภรรยาเก่าของเจ้าสัวอติเทพ ซึ่งเป็นเพียงสาวใช้ในบ้าน เขาเกลียดสังคมชนชั้นที่สุดเพราะตั้งแต่เล็กจนโต เขาถูกแม่เลี้ยงและน้องชายดูถูกเหยียดหยามมาตลอด สิชลรู้สึกน้อยใจที่พ่อเลือกประกายดาวเพราะฐานะชาติตระกูล ความเหมาะสมทางสังคมมากกว่าความรักของแม่ผู้ต้อยต่ำ ทั้งพ่อยังไม่เคยปกป้องเขาและแม่จากการถูกกดขี่ของประกายดาวเลย  จนกระทั่งวันนี้ก็เช่นกัน !!

ขณะที่  อิงจันทร์กฤติภรณ์ (นางเอก) สาวสวยนักเรียนนอก ดีกรีลูกผู้ดีเก่า ถูกอรอนงค์ป้าแท้ๆ หลอกให้เข้าพิธีแต่งงานกับ เสี่ยมงคลนักธุรกิจรุ่นราวคราวพ่อเพื่อใช้หนี้  เนื่องจากอรอนงค์บริหารงานบริษัทจิวเวลรี่ผิดพลาด และกำลังจะถูกฟ้องล้มละลาย อีกทั้งวังกฤติภรณ์ ซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายของครอบครัวก็กำลังจะถูกยึด  ทางเดียวที่จะแก้ปัญหาทุกอย่างได้ก็คือการให้อิงจันทร์แต่งงานกับเจ้าหนี้อย่างเสี่ยมงคล แต่อิงจันทร์ไม่เห็นด้วยกับการแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ เธอตัดสินใจหลบหนี และได้รับความช่วยเหลือจากชายหนุ่มคนหนึ่ง และนั่นเองที่ทำให้เธอได้พบกับเขา สิชล  รวินทร์ธารา เพียงจุมพิตเดียวของเธอในค่ำคืนนั้นทำให้เขาตัดสินใจที่จะพาเธอหนีมาจากการเป็นเจ้าสาวของนักธุรกิจรุ่นราวคราวพ่อ โดยเธอไม่รู้สักนิดเลยว่าจะต้องกลายเป็น ‘เจ้าสาวจำเลย’ ของเขาเสียเอง  

สิชลไม่ให้อิงจันทร์ออกจากไร่ และยื่นข้อเสนอจะช่วยอิงจันทร์ให้พ้นจากเสี่ยมงคลด้วยการแต่งงานกับเขา อิงจันทร์ตกใจกับข้อเสนอและเมื่อรู้สึกว่าตัวเอง ‘หนีเสือปะจระเข้’ เข้าแล้ว… อิงจันทร์จึงต้องแกล้งทำทีเป็นรับข้อเสนอของเขาไปก่อน และวางแผนหลบหนีไปจากไร่รวินทร์ธาราในตอนเช้า แต่ให้หนียังไงอิงจันทร์ก็ไม่มีทางหนีพ้น เธอจึงต้องยอมรับชะตากรรมที่แสนโหดร้ายนี้ แต่เธอก็อยากรู้ว่าเพราะอะไรสิชลถึงต้องการตัวเธอขนาดนี้ สิชลให้เหตุผลว่าเขาต้องการยกระดับตัวเองให้สูงขึ้น เพราะอิงจันทร์มีศักดิ์เป็นถึงลูกของหม่อมหลวง แต่ความจริงแล้วสิชลต้องการแก้แค้นอิงจันทร์  

เมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนั้นสิชลไปศึกษาดูงานเรื่องการทำไวน์เพิ่มเติมที่อิตาลี  เขาได้พบกับอิงจันทร์ที่ ทัสคานี เธอเป็นนักศึกษาด้านจิวเวลรี่ดีไซน์ของมหาวิทยาลัยในมิลานและมาเที่ยวทัสคานีครั้งแรก  สิชลแอบประทับใจอิงจันทร์ตั้งแต่แรกพบ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำความรู้จัก อิงจันทร์ก็ประสบอุบัติเหตุจนสูญเสียความสามารถด้านการมองเห็นชั่วคราว สิชลอยู่ในเหตุการณ์นั้นจึงรีบพาเธอไปโรงพยาบาลและติดต่อญาติที่กรุงเทพฯ  แต่ช่วงที่สิชลไปเคลียร์งานก็ได้ข่าวว่าอรอนงค์มาเยี่ยมดูอาการอิงจันทร์ไม่กี่วันก็อ้างว่าต้องกลับไปดูแลกิจการที่บริษัท  อิงจันทร์เกรงใจป้าไม่อยากให้ห่วงหน้าพะวงหลัง  อีกทั้งคิดว่าตัวเองสามารถติดต่อขอให้เมฆินทร์  เพื่อนรุ่นพี่ซึ่งทำงานอยู่ที่มิลานมาอยู่ด้วยได้ จึงเห็นด้วยที่ป้าจะกลับไปดูแลบริษัทที่เมืองไทย  แต่พออรอนงค์กลับไปอิงจันทร์ก็เกิดติดต่อหาเมฆินทร์ไม่ได้  ทำให้อิงจันทร์รักษาตัวอยู่ที่อิตาลีเพียงลำพัง

ความสงสารประกอบกับความประทับใจแรกพบ ทำให้สิชลตัดสินใจอยู่เป็นกำลังใจ และเป็นเพื่อนที่ดีของอิงจันทร์ในช่วงเข้ารับการรักษาที่อิตาลีถึง 6 เดือน  ความผูกพันค่อยๆก่อตัวจนเป็นความรัก

แต่แล้วในวันที่ดวงตาอิงจันทร์กลับมามองเห็นและเธอจะได้เห็นหน้าพี่น้ำของเธอเป็นครั้งแรก  สิชลตั้งใจบอกรักและมอบแหวนแทนใจแก่เธอ  แต่เมื่อสิชลไปถึงโรงพยาบาลตามนัดกลับพบว่าอิงจันทร์ได้จากไปแล้ว  สิชลจึงไปตามหาอิงจันทร์ยังบ้านพักในมิลานตามที่หญิงสาวเคยบอก แต่กลับพบ อิงจันทร์ กำลังเมาและกอดจูบอยู่กับ เมฆินทร์ไฮโซหนุ่มที่เธอเคยพูดให้ฟังบ่อยๆ ว่าเคารพรักเหมือนพี่ชายแท้ๆ แต่แท้จริงแล้วเขากลับเป็นคนรักของเธอ ! อีกทั้งสิชลยังได้ยินอิงจันทร์พูดถึงพี่น้ำด้วยความดูถูกดูแคลน !!!

สิชลเข้าใจว่าที่อิงจันทร์รังเกียจตนเองเพราะเธอเป็นถึงลูกผู้ดีเก่าและเขาก็เป็นเพียงผู้ชายธรรมดาๆที่ไม่คู่ควรกับเธอซึ่งเป็นปมฝังใจของสิชลมาตลอดตั้งแต่นั้นมาสิชลก็เก็บความเจ็บปวดนั้นมาตลอดจนวันที่เขาได้เจออิงจันทร์อีกครั้งและเขาจะเอาคืนเธออย่างสาสม….

จากความรักกลายเป็นความแค้นจากหญิงสาวที่เพียบพร้อมไปทุกอย่างกลับต้องมาอยู่ภายใต้ผู้ชายที่เธอไม่เคยรู้จักแต่ใครจะรู้ว่าโชคชะตาก็เล่นตลกกับเธอมากกว่านั้นพี่ชายที่เธอไว้ใจอาจไม่ใช่คนที่เธอคิดเรื่องราวจะเป็นอย่างไรสิชลกับอิงจันทร์จะกลับมารักกันได้หรือไม่ติดตามในละครเรื่องเจ้าสาวจำเลย


บทประพันธ์ : พิมพ์ฝัน

บทโทรทัศน์ : บุหลันดั้นเมฆ

 นำแสดงโดย : บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ , ฮาน่า ลีวิส , ฟีฟ่า เปรมอนันต์ , ชิงชิง คริษฐา

กำกับการแสดงโดย : ต่อพงศ์ ตันกําแหง


แนะนำ

ภาพเบื้องหลัง