คนร้ายใช้เด็กขโมยของในร้านโทรศัพท์

735

มีภาพวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของผู้หญิงคนหนึ่งที่ใช้เด็กขโมยของในร้านโทรศัพท์แห่งหนึ่ง โดยผู้โพสต์ระบุว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นแม่ของเด็ก      

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรภายในร้านโทรศัพท์แห่งหนึ่ง เผยให้เห็นพฤติกรรมของหญิงคนหนึ่งที่ใช้เด็กเข้ามาขโมยของภายในร้าน โดยผู้โพสต์ ระบุชื่อคลิปว่า “เป็นแม่ที่แย่มาก สอนให้ลูกหัดขโมยของคนอื่น”

จากภาพจะเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง เข้ามาในร้านพร้อมเด็กผู้ชายวัยประมาณ 5-7 ขวบ ทำทีเหมือนมาเลือกซื้อสินค้าตามปกติ ซึ่งขณะนั้นเจ้าของร้านกำลังคุยกับลูกค้าอีกคนอยู่ หญิงสาวที่เข้ามาพร้อมเด็กเดินวนอยู่ในร้านไม่นาน ก็สะกิดเด็กชายคล้ายส่งสัญญาณ จากนั้นเด็กชายก็เดินไปที่โต๊ะของเจ้าของร้านแล้วเปิดลิ้นชักเอามือล้วงลงไปทั้ง 2 ลิ้นชัก โดยมีผู้หญิงคนดังกล่าวคอยดูต้นทาง

จนในที่สุดเด็กชายก็สามารถหยิบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จากในลิ้นชักออกมาได้ ก่อนจะเก็บใส่ไว้ในกางเกง ซึ่งขณะนั้นเจ้าของร้านก็ยังไม่รู้ตัว เพราะกำลังยืนคุยกับลูกค้าอีกคน ซึ่งเป็นไปได้ว่าลูกค้ารายนี้อาจจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่ทำหน้าที่ดึงความสนใจเจ้าของร้าน เพื่อให้เด็กไปรื้อค้นทรัพย์สินโดยไม่ให้ผิดสังเกต

ซึ่งภาพดังกล่าวถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์และประณามการกระทำของผู้ใหญ่ที่สอนให้เด็กเป็นมิจฉาชีพตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเฉพาะหากผู้หญิงในคลิปเป็นแม่ของเด็กชาย ก็ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่แย่มากๆ เพราะเท่ากับปลูกฝังสิ่งที่ไม่ดีให้ลูก

คนร้ายใช้เด็กขโมยของในร้านโทรศัพท์-04 คนร้ายใช้เด็กขโมยของในร้านโทรศัพท์-03 คนร้ายใช้เด็กขโมยของในร้านโทรศัพท์-05

ขอบคุณภาพ เพจเฟซบุ๊ก Youlike โดยคุณ Chaivongrodh Tangpoonph