เสี่ยงตาย! สาวใจกล้าดำน้ำดูจระเข้ยักษ์แบบระยะประชิดที่ออสเตรเลีย(มีคลิป)

859

สาวนักเดินทางชาวออสเตรเลียเผยภาพสุดทึ่ง ดำน้ำดูจระเข้ที่เมืองดาร์วิน ประเทศออสเตรเลีย ที่เห็นภาพเปรียบเทียบขนาดจระเข้-มนุษย์ให้เห็นกันอย่างชัดเจน12 แฟรนนี่ พลัมริดจ์”   นักเดินทางสาวชาวออสเตรเลีย เป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดำน้ำสำรวจชีวิตใต้ท้องทะเล เธอได้เผยภาพถ่ายสุดประทับใจคู่กับสัตว์ทะเลมาแล้วหลายชนิด รวมถึงภาพถ่ายคู่กับปลาที่ซุกตัวในแมงกะพรุน ซึ่งเคยเป็นข่าวดังไปทั่วโลกก่อนหน้านี้4 ล่าสุดเธอก็ได้โพสต์ภาพประสบการณ์สุดท้าทาย เมื่อเธอได้ดำดิ่งลงไปชมจระเข้ที่แหวกว่ายอยู่ใต้น้ำ ที่ “คร็อคโคซอรัส โคฟ” อะควอเรียมจระเข้ในเมืองดาร์วิน และภาพถ่ายที่ถ่ายได้ก็เรียกว่าสมบูรณ์แบบทีเดียว เพราะเป็นภาพที่เธอเองกำลังเอนตัวชมจระเข้ซึ่งกำลังดำผุดดำว่ายเป็นแนวตั้ง ทำให้เห็นความใหญ่ของมันอย่างชัดเจน จึงไม่แปลกที่จะมีคนกดถูกใจภาพนี้กันอย่างมากมาย บนอินสตาแกรมของเธอ5 6 9

สำหรับ  “คร็อคโคซอรัส โคฟ”’ เป็นอะควอเรียมที่มีบริการให้นักท่องเที่ยว ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ “กรงแห่งความตาย” (Cage of Death) ซึ่งเป็นสถานที่แห่งเดียวในออสเตรเลียที่เปิดให้คุณได้ดำน้ำกับจระเข้ขนาด 5 เมตร โดยจะมีตู้กระจกใสเป็นเกราะป้องกันอันตราย10

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะต้องจ่าย 80 เหรียญ หรือราว 2,800 บาท  ได้ว่ายเล่นด้วยกัน 15 นาที และแม้จะน่าหวาดกลัวขนาดไหน แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ากิจกรรมนี้เป็นที่นิยมในกลุ่มที่ชอบความท้าทายอย่างมาก8

ขอบคุณภาพจาก Instagram@Franny Plumridge และ doodeedee Top10 สมาชิก Youtube