ไฟไหม้โรงภาพยนตร์เมเจอร์ปิ่นเกล้า

1010

เกิดเหตุไฟไหม้โรงภาพยนตร์เมเจอร์ปิ่นเกล้า โดยพบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในโรงภาพยนตร์ชั้น 4 ก่อนลุกลามขยายเป็นวงกว้างทำผนังอาคารทรุดตัว เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด

สภาพเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างหนัก ภายในโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า ริมถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 4 ชั้น เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วมีกลุ่มควันจำนวนมากลอยฟุ้งไปทั่วบริเวณประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงต่างตกใจและหนีตายกันอลหม่าน01 02 03รถดับเพลิงกว่า 20 คันของกรุงเทพมหานครและทหารเรือถูกระดมเข้าไปยังจุดเกิดเหตุต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ฝ้าเพดานในโรงภาพยนตร์ที่ 7 บนชั้น 4 ก่อนลุกลามไปยังโรงภาพยนตร์อื่นๆภายในมีวัสดุประเภทฟองน้ำพรมและวัสดุที่ติดไฟง่ายจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี05 06 07เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดแต่ไม่นานผนังของอาคารที่ทนความร้อนไม่ไหวเกิดการทรุดตัวและพังถล่มลงมา

หลังเจ้าหน้าที่สามารถคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดมีการผลัดเปลี่ยนกันขึ้นไปควบคุมสถานการณ์กันพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าตัวอาคาร เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย จากเศษวัสดุที่ร่วงหล่นลงมาจากการตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวขออนุญาตต่อเติมถูกต้องตามกฎหมาย ตั้งแต่ปี 254810 09

07 ล่าสุดสำนักงานเขตบางพลัด ได้ประกาศให้อาคารดังกล่าวเป็นพื้นที่อันตรายห้ามใช้โดยเด็ดขาดส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากป้ายไฟในโรงภาพยนตร์ เกิดการช็อตจนเกิดประกายไฟหลังจากนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิศวกรรมสถานกรุงเทพมหานครและตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบถึงสาเหตุการเพลิงไหม้และโครงสร้างของอาคารอย่างละเอียดอีกครั้ง

13 12 11

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน