“น้องไอซ์” เด็กอัจฉริยะวาดรูป 6 ขวบ เดินทางพบ”อาจารย์เฉลิมชัย”

1441

น้องไอซ์ เด็กอัจฉริยะ อายุเพียง 6 ขวบ ที่สามารถวาดภาพ “พุทธประวัติ” ได้อย่างวิจิตรงดงาม จนหลายคนทึ่งในความสามารถ รวมถึงอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  ศิลปินแห่งชาติ  ที่เอ่ยปากจะสอนวิธีการวาดภาพให้กับน้องไอซ์  ซึ่งเมื่อวานนี้น้องไอซ์ได้เดินทางไปที่วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย  เพื่อพบกับอาจารย์เฉลิมชัย

01 1 02

เด็กชายนัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือน้องไอซ์ นักเรียนชั้นประถามศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านโนนเดื่อ จังหวัดอุดรธานี  และเด็กชายวชิรวิทย์ สามารถ หรือน้องอาร์มานี่ อายุ 10 ขวบ จากจังหวัดภูเก็ต  ซึ่งเป็นเด็กที่มีความสามารถในการวาดรูปลวดลายไทยได้อย่างงดาม  ได้เดินทางมาถึงวัดร่องขุ่น  โดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพิฒน์ ได้พาน้องทั้งสองคน เดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรมที่งดงามภายในวัด ก่อนที่จะให้น้องๆโชว์ฝีมือในการวาดรูป ระหว่างที่รอชื่นชมผลงานก็ได้ให้คำแนะนำกับผู้ปกครองในการส่งเสริมความสามารถของน้องทั้งคู่อีกด้วย

03 04 05

ขณะที่นางจินตนา แจ่มวุฒิปรีชา คุณครูประจำชั้นของน้องไอซ์ ได้เห็นความสามารถในการวาดรูปของลูกศิษย์คนนี้แล้วก็รู้สึกว่าเป็นศิลปะลวดลายเหมือนอาจารย์เฉลิมชัย จึงสนับสนุนให้น้องไอซ์ได้มีโอกาสฝากตัวเป็นศิษย์และรับฟังคำแนะนำในการฝึกทักษะด้านนี้ต่อไป

06 07 08 09

นางเพียงเพ็ญ พรมประราบ แม่ของน้องไอซ์ บอกว่า ตั้งแต่เช้าที่น้องไอซ์มาถึงจังหวัดเชียงราย ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจเป็นอย่างมากที่จะได้พบกับอาจารย์เฉลิมชัยตัวจริง และตนก็รู้สึกภาคภูมิใจในตัวลูก ไม่คิดไม่ฝันว่าน้องไอซ์จะโชคดีมากถึงเพียงนี้

11 12 13 14

ระหว่างน้องทั้งสองคนโชว์ฝีมือการวาดภาพให้ อาจารย์เฉลิมชัยชมนั้น ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจมายืนมุงดูเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนที่ได้เห็นลีลาการวาดของเด็กสองคนนี้ โดยเฉพาะวิธีการกำมือวาดรูปของน้องไอซ์ ที่แปลก  ไม่เหมือนใครแต่สามารถสร้างสรรค์ลวดลายออกมาได้อย่างวิจิตรงดงามทั้งที่อายุเพียง 6 ขวบเท่านั้น