ชมความงาม น้ำตกเหวสุวัต อุทยานแห่งเขาใหญ่ ช่วงหน้าฝน

597

ฝนตกหนักหลายวันติดต่อ น้ำป่าไหลลง น้ำตกเหวสุวัต ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมายิ่งเพิ่มความสวยงามมากขึ้น

01 02 03

ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่มีพื้นที่ติดต่อกันใน5 จังหวัด อาทิ จังหวัดนครราชสีมา สระบุรี นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว ส่งผลให้มีน้ำป่าไหลลง น้ำตกเหวสุวัต ในพื้นที่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ตลอดเวลา จนทำให้มีน้ำจำนวนมากไหลเข้ามาเติมบริเวณลำห้วยในพื้นที่ ก่อนไหลลงไป ในน้ำตก สร้างความสวยงามในช่วงหน้าฝนอย่างมาก

06 07

สำหรับ น้ำตกเหวสุวัต มีลักษณะเป็นสายน้ำตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตร มีจุดให้ชมวิวได้ทั้งส่วนที่อยู่บนหน้าผา และบริเวณด้านล่างของน้ำตกที่จะเป็นแอ่งน้ำและลำธาร สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่สำหรับฤดูฝนน้ำจะมากและไหลแรงมีอันตรายสูง ดังนั้นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ประชาสัมพันธ์สั่งห้ามนักท่องเที่ยวงดลงเล่นน้ำในช่วงนี้ อย่างเด็ดขาด เพราะเกรงจะเกิดอันตราย

08 09

โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จะชอบเดินป่าเพื่อศึกษาธรรมชาติ ลัดเลาะไปตามป่าเขาลำเนาไพร โดยสามารถเดินเท้าจากลานกางเต็นท์ น้ำตกผากล้วยไม้ ระยะทางประมาณ 3.8 กิโลเมตร ไปชมความงามของฝูงผีเสื้อนานาชนิด จะพากันมาหากินเกลือตามพื้นดินเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ เติมเต็มความงดงามอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัวในช่วงนี้