น้ำตกนพพิบูลย์ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

11120

คุณผู้ชมที่มีโอกาสได้ไปอำเภอสังขละบุรี นอกจากจะไม่พลาดไปชมสะพานมอญที่มีชื่อเสียงแล้ว ตอนนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ คือ น้ำตกนพพิบูลย์ น้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ที่เพิ่งถูกค้นพบเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา  เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามของจังหวัดกาญจนบุรี

01

การเดินทางของดิฉันในครั้งนี้จะพาคุณผู้ชมมาทำความรู้จักกับน้ำตกแห่งใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี ชื่อว่าน้ำตกนพพิบูลย์ ซึ่งถูกค้นพบเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยก่อนถึงตัวอำเภอสังขละบุรีให้เลี้ยวขวาแล้วมุ่งหน้าไปทางด่านเจดีย์สามองค์ ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับทางไปน้ำตกตะเคียนทองนั่นเอง

หลังจากเลี้ยวขวาไปตามป้ายน้ำตกตะเคียนทอง แล้วเข้ามาอีกประมาณกิโลกว่าๆ ก็จะเจอกับป้ายน้ำตกนพพิบูลย์ขนาดใหญ่อยู่ทางซ้ายมือค่ะ น้ำตกแห่งนี้ถูกค้นพบโดยหมวดเดช หลังจากที่มาตั้งจุดสกัดตรวจค้นบริเวณใกล้กับลำธาร แล้วได้ยินเสียงน้ำไหลแรงอย่างชัดเจน จึงได้ออกสำรวจกับชาวบ้านจนกระทั่งค้นพบน้ำตกขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวใต้ผืนป่าบริเวณนี้

05

จากริมถนนที่ดิฉันเดินลงมาเพื่อไปยังจุดชมน้ำตกที่สวยที่สุด มีระยะทางแค่ประมาณ 50 เมตรเท่านั้น ดิฉันอดไม่ได้ที่จะขอขึ้นไปเดินสัมผัสความสดชื่นของน้ำตกแห่งนี้ด้วยตัวเองค่ะ

04 12

น้ำตกแห่งนี้มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ มีสายน้ำไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นแอ่งตื้นๆ หลายชั้น จากชั้นสามบริเวณที่เป็นจุดชมน้ำตกที่สวยที่สุด หมวดเดชพาดิฉันลงมาเดินสำรวจต่อ พบว่ามีความสูงมากกว่า 10 ชั้น มีน้ำไหลทอดยาวลงสู่หน้าผาด้านล่างความสูงประมาณ 30 เมตร ถือเป็นน้ำตกแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวที่มาสังขละบุรีแล้ว ควรแวะดูให้เห็นด้วยตาตัวเองค่ะ

16

แม้ว่าน้ำตกนพพิบูลย์จะยังไม่ได้ถูกบันทึกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ แต่ถือว่าเป็นน้ำตกที่มีความงดงาม น่าจะได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างจริงจัง โดยหลังจากมีนักท่องเที่ยวที่เคยมาแล้วได้แชร์ภาพความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ไปยังสังคมออนไลน์  ทำให้มีนักท่องเที่ยวรู้จักกันมากขึ้น

07 14

สำหรับการลงเล่นน้ำสามารถเล่นได้หลายจุด แต่ในช่วงฝนตกใหม่ๆ น้ำจะไหลแรง ต้องใช้ความระมัดระวังด้วยนะคะ คุณผู้ชมที่มาแถวอำเภอสังขละบุรีแล้ว สามารถมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศสดชื่นของธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ ที่น้ำตกนพพิบูลย์แห่งนี้ได้นะคะ ดิฉันได้มาเช็คอินถึงที่แล้วก็เลยมีภาพกับน้ำตกสวยๆมาฝากคุณผู้ชมหลายภาพเลยล่ะค่ะ

วาเนสสา สมัคศรุติ

รายงาน