เจาะเกาะติด รวบผู้ต้องหาข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวออสเตรเลีย

686

ตำรวจตามจับกุมคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ก่อเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวออสเตรเลีย ได้แล้วที่จังหวัดสกลนคร อ้างโดนปลุกอารมณ์ทางเพศก่อน ขณะลงมือเหยื่อสมยอมไม่ขัดขืน แต่ตำรวจชี้ผู้ต้องหามีพฤติกรรมออกตระเวนหาเหยื่อที่อยู่ในอาการมึนเมาช่วงกลางคืน ก่อนพาไปมีเพศสัมพันธ์ 

เช้ามืดวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา พลเมืองดีมาพบหญิงสาวชาวออสเตรเลียวัย 23 ปี ยืนอยู่ริมถนนถนนบรมราชชนนี จึงพาเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน จากภาพจะเห็นว่าเธอมีท่าทีหวาดกลัว โดยให้ข้อมูลว่าถูกคนขับรถสามล้อข่มขืนหลังเรียกใช้บริการจากถนนข้าวสารให้ไปส่งที่พักแต่คนขับกลับพาไปที่อาคารร้างย่านตลิ่งชัน ก่อนนัดเพื่อนอีกคนมาร่วมกันลงมือทำร้ายร่างกายและข่มขืน02 03 04กระทั่งตำรวจพบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งขัดกับคำให้การของหญิงสาว บันทึกภาพตั้งแต่เธอเดินอยู่กับเพื่อนชายชาวต่างชาติบริเวณถนนข้าวสาร เมื่อเวลาประมาณ 3 นาฬิกา 22 นาที จากภาพจะเห็นว่าเธออยู่ในลักษณะเมาสุรา เดินเซไปล้มใส่รถเข็นขายอาหารที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ก่อนพากันเดินไปบริเวณสี่แยกคอกวัว05 06 07เวลาประมาณ 3 นาฬิกา 40 นาที กล้องวงจรปิดจับภาพเธอเดินกลับมานั่งอยู่ริมถนน บริเวณหน้าร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์เพียงคนเดียว ก่อนมีชายขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างสีดำแดง ย้อนศรขึ้นฟุตบาทไปทางแยกคอกวัว มาจอดมองอยู่ด้านหลัง จนเธอเดินมาบริเวณริมถนนชายคนดังกล่าวได้ขี่รถตาม ก่อนที่ทั้งคู่จะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปด้วยกัน08 09 10 14

ล่าสุดตำรวจได้คุมตัวนายเอกบุรุษ ฤทธิ์รักขพันธุ์ อายุ 32 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณหน้าอาคารร้าง ใกล้ปากซอยบรมราชชนนี 43 ย่านตลิ่งชัน หลังตกเป็นผู้ต้องหาข่มขืนหญิงสาวชาวออสเตรเลียวัย 23 ปี โดยเขายอมรับว่ามีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายจริงแต่อ้างว่าโดนปลุกอารมณ์ทางเพศก่อน ขณะลงมือเหยื่อสมยอมไม่ขัดขืน20 16 18

หลังก่อเหตุได้ชวนผู้เสียหายขึ้นรถจักรยานยนต์ แต่เธอปฏิเสธ จึงปล่อยไว้ที่เกิดเหตุ แล้วขับรถกลับบ้าน กระทั่งรู้ว่าถูกออกหมายจับ จึงตัดสินใจหลบหนี25 29 23

ตำรวจพบว่าผู้ต้องหา มีพฤติกรรมขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนอยู่ย่านถนนข้าวสาร ในช่วง 2-3 นาฬิกา เพื่อสอดส่องหาหญิงสาวที่อยู่ในอาการเมาสุรา ก่อนพาไปมีเพศสัมพันธ์ ตำรวจยังพบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขันและเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา เคยล่วงละเมิดทางเพศหญิงสติไม่สมประกอบ แต่ผู้เสียหายยอมความ

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน