บุกช่วยสาววัย 18 ปี ถูกล่อล่วงมาขายบริการทางเพศ บังคับให้เสพยา

738

เจ้าหน้าที่บุกค้นร้านคาราโอเกะใน จ.ลพบุรี หลังแม่ขอความช่วยเหลือ ลูกสาวและหลานสาวอายุ 18 ปีถูกล่อลวงให้มาขายบริการทางเพศ แล้วบังคับให้เสพยา

01 02 03 04

กำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองอำเภอชัยบาดาลกว่า 20 นาย บุกเข้าตรวจค้นร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี หลังแม่เข้าแจ้งความขอความช่วยเหลือ เนื่องจากลูกสาวและหลานสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ถูกล่อลวงให้มาขายบริการทางเพศ จากการเข้าตรวจค้นพบเด็กหญิงสาว อายุ 18 ปี และเยาวชนหญิง อายุ 17 ปี รวมถึงเพื่อนอีก 2 คน ที่มีอายุ  ต่ำกว่า 18 ปี ก่อนจะควบคุมตัว นางสมหมาย หวลอาวรณ์ เจ้าของร้าน

05 06 07 08

สอบสวน เด็กสาวทั้งสอง เล่าว่า เมื่อวันที่ 25ธันวาคม พ.ศ.2559 ที่ผ่านมาได้ถูกกะเทยรุ่นพี่ชักชวนมาทำงานที่ร้านคาราโอเกะดังกล่าว โดยอ้างว่ามาเป็นสาวเสิร์ฟมีรายได้ดีก่อนจะถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศ นอกจากนั้น เด็กทุกคนในร้านจะถูกบังคับให้เสพยาบ้ากันทุกคน

09 10 11

ส่วนนางสมหมายเจ้าของร้าน ให้การว่ารู้เพียงว่ามีกะเทยคนหนึ่งมาติดต่อบอกว่า จะมีน้องๆมาทำงานโดยมีการโทรศัพท์ติดต่อกันจึงส่งเงินค่ารถไปให้ แล้วเด็กก็นั่งรถกันมาจังหวัดร้อยเอ็ด ต่อมาที่โคราช จึงจ้างรถให้ไปรับพามาทำงาน ส่วนตนเองอยู่พัทยา เลยไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรกัน ยืนยันว่าร้านไม่มีค้าประเวณี

12 13 14

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว เจ้าของร้าน ไปสอบสวนว่าเชื่อมโยงกับขบวนการค้ามนุษย์หรือไม่ ก่อนจะแจ้งข้อหา ส่งดำเนินคดีต่อไป ส่วนเด็กหญิงที่ถูกช่วยเหลือมาได้ ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรีได้มารับตัวไปสอบสวน ก่อนที่จะให้ผู้ปกครอง นำเอกสารมาติดต่อรับตัวกลับไป