กรณีศึกษา ทับทิม บุคคลสาธารณะกับเรื่องร้อนที่ร้านกาแฟ

601

img_4758

               กำลังเป็นข่าวคึกโครม กรณีของ “ทับทิม-มัลลิกา จงวัฒนา” อดีตคนเคยรักของ “ปลื้ม-สุรบท หลีกภัย” ที่เลิกรากันไปพักใหญ่ และกำลังรอลุ้นกลับมารักรีเทิร์นอีกรอบหรือไม่ คอยติดตาม เพราะพักหลังๆมานี้ฝ่ายชายหยอดคำหวาน ซื้อของขวัญผ้าพันคอให้ช่วงวันปีใหม่ ดูทั้งคู่กลับมาหวานกันอีกรอบ ในฐานะเพื่อนรู้ใจคนหนึ่ง

               อีกเรื่องหนึ่ง กำลังกลายเป็นประเด็นร้อน เหตุเกิดในร้านกาแฟหรูแห่งหนึ่ง เรื่องของเรื่องคือว่า ทับทิมไปใช้บริการในฐานะเป็นร้านประจำ นั่งดื่มกาแฟกับเพื่อนฝูง ทั้งเพื่อนชาย ชะนี เก้งกวางมากมาย และยังเป็นแหล่งนัดพบเพื่อนๆเพื่อคุยงาน ตามประสาวัยรุ่น ซึ่งพนักงานคุ้นหน้า คุ้นตากันดี เพราะทับทิมไปใช้บริการบ่อยครั้ง แต่ที่ไม่ธรรมดา ตรงที่มีพนักงานบางคน สวมบทเป็นปาปารัสซี่เอาเรื่องลับๆไปโพสออกสู่สาธารณะ เรื่องนี้เล่นเอา ทับทิม ถึงกับของขึ้น พร้อมโพสข้อความลงไอจี“ เก่งคะเก่ง อินไซด์มากคะ ไม่ได้แคร์เรื่องข่าวผู้ชาย โสดอยู่หน้าไม่แย่ อายุจะ 30 แล้ว ตังค์ก็มี งานก็ทำ ไม่สนหมูหมาก กาไก่จะแอบถ่ายหรอกค่ะ ประเด็น ทับทิมอุดหนุน ร้านทรูมาตลอด และใช้ทรูด้วย พาเพื่อนทั้งหญิงชายมาที่นี่บ่อย มากับเพื่อนโพสรูปร้านทรูตลอดไม่คิดเลยว่าพนักงานท่านนี้จะทำแบบนี้กับลูกค้า ถึงเราเป็นบุคคลสาธารณะ แต่ถามว่าคุณทำถูกแล้วหรือ เม้าท์ลูกค้าสนุกปาก ถ่ายรูปลูกค้ามาโพสต์ ตีความเห็นถึงคอนโด เดินตามมาหรอคะ หรือไง….

               ขอบคุณแค่จุดประสงค์ของการกระทำของพนักงานทรูครั้งนี้ การที่คุณทำแบบนี้คุณจะออกมายอมรับการกระทำของคุณเองยังไง ทับทิมพาเพื่อนสนิท เพื่อนดาราหลายๆท่านไปนั่งเม้ามอยที่ร้านบ้าง คุยงานบ้าง ไม่เคยคิดว่าลับหลังพนักงานจะเอาเรื่องลูกค้าดารา มาเม้าท์มอย มาโพสต์ ทรูสาขานี้ดาราใหญ่ๆไปเยอะ ขอเตือนเพื่อนๆ ให้ทราบ โดยทั่วกันเลยละกัน ต่อไปนี้ไม่ไปแล้ว เสียความรู้สึก !!
เชื่อว่าเรื่องแบบนี้ ไม่เพียงเจอแค่ทับทิมคนเดียวเท่านั้น ดาราดังไปไหน มาไหน มักจะเป็นที่สนใจของคนรอบข้าง ยิ่งในยุคโลกโซเชียลที่เข้ามาเป็นบทบาทในการสื่อสาร คนสาธารณะใครทำอะไร ที่ไหน ก็ควรระมัดระวัง แม้ทุกคนมีสิทธิที่เหมือนกัน แต่ไม่เหมือนกันตรงที่คนดัง ใครอยากสอดรู้ สอดเห็น ยิ่งหลายๆบทเรียนที่ผ่านมา หลายๆตัวอย่าง อาจมีผลกระทบต่อชื่อเสียงได้

            แม้จะเป็นเวลาส่วนตัว แต่คนรอบข้างที่จ้องจับตาเรากี่ร้อยคน กี่ร้อยกล้อง เราอาจมองไม่เห็น แต่ถ้ามีภาพออกมาสู่สังคมแล้ว อาจทำให้คนเข้าใจผิดได้ ทางออก อาจเปลี่ยนร้าน และติติงบางเรื่องต่อร้านได้ แต่อยากฝากข้อคิดนักสืบไร้สาย หากเอาข้อมูลผิดๆไปเผยแพร่ อาจมีผลกระทบต่อคนที่ตกเป็นข่าวได้ หรือโดนพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน

          สิ่งสำคัญ อย่าทำตัวตกเป็นข่าว ไปใช้บริการแบบลูกค้า นั่งดื่มกาแฟ เล่นไลน์ ใช้เครื่องสื่อสาร.. ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าไปแบบคู่รักดารา ภาพมันฟ้อง ความจริงที่ปรากฏ อาจส่งผลกระทบได้  

 

img_4751

 

img_4752

 

img_4753 img_4754 img_4757img_4755 img_4756

ภาพข่าวจาก IG : @tubtimofficial