ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ 2 คูหา สูญกว่า 1 ล้านบาท พ่อค้ากัมพูชายอมรับจุดธูปไหว้เจ้าที่

380

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าภายในตลาดโรงเกลือ 2 คูหา เสียหายไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท เจ้าของร้านคาดว่า น่าจะมาจากการจุดธูปไหว้เจ้าที่

กลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาจากร้านค้าในตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณล็อกซี รอยต่อระหว่างตลาดเทศบาล 3  หรือตลาดโกลเด้นเกต กับตลาด อบจ. หรือตลาดโรงเกลือเก่า โดยห้องที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นเดียว  แบ่งให้เช่าทำร้านค้า 2 คูหา จำหน่ายชุดกีฬา รองเท้าผ้าใบ และกระเป๋า

หลังเกิดเหตุ มีการระดมรถดับเพลิง กว่า 10 คัน ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง ท่ามกลางพ่อค้าแม่ค้าและแรงงานชาวกัมพูชาที่มุงดูเหตุการณ์ด้วยความตกใจ  ขณะที่บางส่วนเร่งรื้อผ้าใบ และเก็บสิ่งของเข้าไปในร้าน เพื่อไม่ให้กีดขวางการทำงาน  โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการควบคุมเพลิง

นายโอน อุย  อายุ 38 ปี พ่อค้าชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านต้นเพลิง บอกว่า ช่วงเช้าได้เข้ามาเปิดร้านและจุดธูปไหว้เจ้าที่ จากนั้นได้เดินออกไปด้านนอก จึงคาดว่าน่าจะมาจากธูปที่จุดเอาไว้ ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเก็บหลักฐาน และตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง  เบื้องต้นประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท