เผยวินาทีคนร้ายแทงคอเหยื่อหนุ่มเสียชีวิต ชิงไอโฟน

488

ตำรวจเร่งล่าตัว 2 คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ใช้มีด แทงคอเหยื่อหนุ่มวัย 26 ปีเสียชีวิต ซึ่งปมเหตุฆาตกรรมในครั้งนี้ ตำรวจให้น้ำหนักไปที่การชิงทรัพย์ หลังพบว่าโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตหายไป แต่ยังไม่ตัดประเด็นขัดแย้งส่วนตัว

กล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 ย่านลาดพร้าว ทันทีที่พวกเขาเห็นเหยื่อ ก็ชะลอความเร็ว ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะลงไปใช้มีดจี้เอาทรัพย์สิน ระหว่างนั้นมีการยื้อยุดกันจนข้าวของหล่นกระจาย

จากภาพจะเห็นว่าเหยื่อพยายามต่อสู้และขัดขืน จนถูกคนร้ายใช้มีดแทงเข้าบริเวณชายโครงด้านซ้าย แต่เหยื่อยังพยายามฉุดกระชากจนหมวกกันน็อกของคนร้ายหลุดออก ทำให้เห็นใบหน้าอย่างชัดเจน จังหวะนั้นคนร้ายใช้มีด แทงเข้าบริเวณลำคอจนเหยื่อล้มลง ก่อนขี่รถ จักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วง 22 นาฬิกา ของวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามช่วยชีวิต นายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี บัณฑิตของมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านอโศก ซึ่งกำลังเตรียมตัวสอบเข้าโรงเรียนการบินแห่งหนึ่ง แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เนื่องจากบาดแผลที่คอลึกจนหลอดลมขาด

ส่วนทรัพย์สินพบเงินในกระเป๋ากว่าพันบาท แต่โทรศัพท์มือถือไอโฟน ที่ผู้เสียชีวิตพกติดตัวอยู่ตลอดเวลาหายไป ทำให้ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ แต่ยังไม่ตัดประเด็นขัดแย้งส่วนตัว สอดคล้องกับข้อมูลที่พบว่า คนร้ายมีพฤติกรรม ขี่รถตระเวนหาเหยื่อ ซึ่งในคืนเดียวกันยังมีหญิงสาวอีกราย ถูกชาย 2 คนที่มีรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาประกบ ขณะกำลังขี่รถจักรยานกลับห้องพักซึ่งคนซ้อนท้ายได้พยายามกระชากกระเป๋า แต่ไม่สามารถเอาทรัพย์สินไปได้

เมื่อเรานำภาพรูปพรรณของคนร้ายไปให้ดูเธอคาดว่าเป็นคนกลุ่มเดียวกัน เนื่องจากรูปพรรณคนร้ายและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ มีลักษณะใกล้เคียงกัน และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ล่าสุดศาลออกหมายจับคนร้าย ตามภาพจากกล้องวงจรปิด มือแทงเป็นชาย สูงประมาณ 170 เซนติเมตร อายุ 25-30 ปี มีรอยสักบริเวณเอวด้านหลัง ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุที่ขี่รถจักรยานยนต์ เป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อยืดสีขาว ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็ม-สแลซ สีเขียวดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปทางถนนประดิษฐ์มนูญธรรมขณะตำรวจส่งหมวกกันน็อกของคนร้ายที่ทำตกไว้ไปตรวจหาดีเอ็นเอ เพื่อนำมาเทียบกับทะเบียนประวัติอาชญากร หากใครพบเห็นชายที่มีลักษณะใกล้เคียง สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สถานีตำรวจนครบาลโคกคราม

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน