เตรียมออกหมายเรียกพ่อเลี้ยง ด.ช.วัย 5 ขวบ ผู้ต้องสงสัยสาดน้ำร้อนใส่

359

ความคืบหน้ากรณีเด็กชายวัย 5 ขวบ  ถูกน้ำร้อนลวกบริเวณหน้าท้องและอวัยวะเพศ  จนเป็นแผลพุผองรุนแรง ทั้งยังพบร่องรอยการถูกทำร้ายตามลำตัว  ซึ่งเมื่อวานนี้ตำรวจเรียกตัวแม่เลี้ยงซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยเข้าสอบปากคำแล้ว ล่าสุด วันนี้เตรียมเรียกตัวพ่อเลี้ยงเข้าสอบปากคำอีกคน  หลังเด็กให้ข้อมูลว่าพ่อเลี้ยงเป็นผู้ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดปทุมธานี พร้อมหัวหน้ากลุ่มงานสังคมสงเคราะห์ทางการแพทย์ศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลปทุมธานี เข้าเยี่ยมอาการของเด็กชายวัย 5 ขวบ หลังถูกน้ำร้อนลวกตั้งแต่บริเวณหน้าท้องถึงอวัยวะเพศ เป็นแผลไหม้ผุพองระดับความรุนแรงขั้นที่ 2 แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะเสี่ยงต่อภาวะติดเชื้อโดยเด็กยังมีอาการหวาดกลัว และไม่กล้าพูดคุยกับใคร

จากการตรวจสอบพบว่าเด็กชายรายนี้ ถูกน้ำร้อนลวกมาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา เมื่อแผลเริ่มบวมแดง แม่เลี้ยงได้พามาส่งโรงพยาบาลในวันที่ 2 แต่แวะมาดูอาการเด็กไม่บ่อยนัก ปล่อยให้แพทย์และพยาบาลดูแล และมีญาติของผู้ป่วยเตียงข้างๆที่สงสารเด็ก คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำให้ เมื่อสอบถามเด็กบอกว่าถูกแม่เลี้ยงสาดน้ำร้อนใส่

ตำรวจจึงเชิญตัวแม่เลี้ยงเข้าสอบปากคำแต่เธอยังปฏิเสธ โดยเธอบอกว่าเด็กนำกระเป๋าน้ำร้อนไฟฟ้ามาเดินถือเล่น ก่อนจะหกใส่หน้าท้องตัวเอง ซึ่งหลังเกิดเหตุตั้งใจจะนำตัวส่งโรงพยาบาล  แต่เด็กไม่ยอม  จึงไปซื้อยามาทาแผลให้ กระทั่งเห็นว่าอาการเริ่มรุนแรง   จึงรีบส่งตัวเข้ารักษา ส่วนร่องรอยคล้ายการถูกทำร้ายบนลำตัวเด็ก เธอบอกว่า เป็นแผลที่เกิดจากความซุกซน

ขัดแย้งกับข้อมูลของแพทย์ที่ระบุว่าบาดแผลพุพองดังกล่าว น่าจะเกิดระหว่างเด็กกำลังอยู่ในท่านอน และร่องรอยเขียวช้ำตามลำตัว  มีลักษณะคล้ายถูกกระทำไม่ใช่อุบัติเหตุ ทั้งยังตั้งข้อสังเกตถึงพฤติกรรมของแม่เลี้ยงคนดังกล่าวขณะนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีท่าทางพิรุธหลายอย่าง

ขณะที่แม่ของเด็กชายรายนี้  ได้เดินทางเข้าเยี่ยมที่โรงพยาบาล หลังทราบข่าวว่าลูกถูกทำร้ายและได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรธัญบุรีโดยเธอบอกว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน อดีตสามีซึ่งไม่ใช่พ่อแท้ๆ ได้มาขอลูกชายไปเลี้ยงดู เธอเห็นว่าทั้งสองมีความสนิทคุ้นเคยกันจึงอนุญาตให้ไปและที่ผ่านมาพบว่าดูแลลูกชายอย่างดีมาโดยตลอดไม่คิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ล่าสุดทีมสหวิชาชีพ ร่วมกับตำรวจ  เข้าสอบปากคำเด็กเพิ่มเติม กระทั่งได้ข้อมูลว่าพ่อเลี้ยงอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าวด้วย ตำรวจจึงเตรียมออกหมายเรียกมาสอบปากคำเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ส่วนอาการของเด็กขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่พบภาวะเนื้อที่แผลหน้าท้องแข็ง ซึ่งจะต้องเข้ารับการผ่าตัดนำเนื้อส่วนอื่นมาปิดทับและต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

จุฑารัตน์      มีช้าง

รายงาน