ตำรวจเปิดวงจรปิด เร่งล่าตัวคนร้ายยิงถล่มร้านข้าวแกง จ.ตรัง

555

ตำรวจเร่งล่า คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่ร้านขายข้าวแกง ในจังหวัดตรัง จนรถกระบะที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย ตรวจสอบกล้องวงจรปิด คนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน คาดก่อเหตุเพื่อหวังข่มขู่ไม่ถึงกับเอาชีวิต

กล้องวงจรปิดหน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายข้าวแกง ในตำบลนาตาล่วง อำเภอเมือง จังหวัดตรังจับภาพ ช่วงประมาณ  22 นาฬิกา วันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมาโดยจะเห็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยขี่รถผ่านหน้าร้านจำนวนหลายคัน โดยคาดว่าหนึ่งในนั้นจะเป็นคนร้าย ได้ชักปืนกระหน่ำยิงจนกระสุนถูกรถกระบะซึ่งจอดอยู่หน้าบ้าน ทำให้ไฟรถกระพริบและสัญญาณกันขโมยรถดังขึ้นทันที

หลังเกิดเหตุตำรวจไปตรวจสอบพบร่องรอยกระสุนปืนหลายแห่ง บริเวณด้านข้างรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตูที่จอดอยู่หน้าบ้านโดยกระสุนยังถูกล้อรถด้านหลังจนยางระเบิด ส่วนกระจกบ้านถูกยิงจนแตกร้าว และพบรอยกระสุนที่ป้ายโฆษณาอีกหลายจุด

เจ้าของบ้านบอกว่า ขณะเกิดเหตุพักอยู่ในบ้านกับสามีกระทั่งได้ยินเสียงปืนและสัญญาณกันขโมยรถดังขึ้นจึงออกมาดูพบรถกระบะที่จอดอยู่หน้าบ้านถูกยิงได้รับความเสียหายแล้ว ซึ่งยังคงงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมั่นใจว่าไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร และเพิ่งเปิดร้านขายข้าวแกงได้เพียง 3 เดือน

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบพบหัวกระสุนปืน 1 นัด และหมอนรองกระสุนปืน 1 นัด จากปืน 2 ชนิด เป็นหลักฐานที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทำให้ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยมีเจตนาเพื่อข่มขู่คนในบ้านแต่ไม่ได้หวังเอาชีวิต

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งโดยกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานมัดตัวคนร้าย และเร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป