เปิดใจ ดาบตำรวจฮีโร่ถูกน้ำป่าซัดหาย หลังเข้าช่วย 2 แม่ลูกที่กระบี่

382

กรณีที่ดาบตำรวจนายหนึ่งของ สภ.เมืองกระบี่ ถูกกระแสน้ำป่าที่เชี่ยวกรากพัดหายตัวไป ขณะเข้าให้การช่วยเหลือ 2 แม่ลูกที่ตกน้ำ ล่าสุดเจ้าหน้าที่เจอตัวดาบตำรวจนายนี้แล้ว เขาปลอดภัยพร้อมเผยวินาทีถูก ถูกน้ำพัดไกลกว่า 800 เมตร  

เจ้าหน้าที่พยายามนำตัว ด.ต. กฤษณ์ธนพล สำราญจิต ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองกระบี่ ฝ่ากระแสน้ำออกมาจากบริเวณกอไผ่ ย่านตลาดเก่า อ.เมือง จ.กระบี่ หลังจากเขาพยายามฝ่ากระแสน้ำที่เชี่ยวกรากเข้าให้การช่วยเหลือแม่ลูกคู่หนึ่ง ที่กำลังจะข้ามถนนหนีกระแสน้ำแต่เจ้าตัวกลับถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวและแรงพัดหายตัวไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 8 มกราคม หลังฝนตกหนักใน จ.กระบี่ และน้ำจากเทือกเขาพนมเบญจาก้อนใหญ่ หลากเข้าสู่เขตเทศบาลเมืองกระบี่อย่างรวดเร็ว ท่วมสะพานคลองใหญ่และถนนทั้ง 2 ฝั่งของถนนเพชรเกษม ระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร

ด.ต. กฤษณ์ธนพล สำราญจิต เปิดใจเล่าวินาทีเกิดเหตุว่า หลังจากพยายามเข้าให้การช่วยเหลือครอบครัวแม่ลูกคู่หนึ่งแต่ไม่สำเร็จ เพราะน้ำที่เชี่ยวและแรงกลับพัดตัวเขาไปอย่างรวดเร็ว ร่างของเขากระแทกกับเสาเหล็กและกิ่งไม้ ท่ามกลางความมืด เขาพยายามพยุงตัวขึ้นจากน้ำจนอ่อนแรงไม่คิดว่าจะรอดชีวิต แต่โชคดีตัวเขาถูกกระแสน้ำพัดไปติดที่บริเวณกอไผ่

เขาเปิดเผยว่า สาเหตุที่ตัดสินใจเข้าให้การช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนั้นน้ำมาเร็วมาก กระแสน้ำอาจพัดพาทั้งแม่และลูกทำให้เกิดการสูญเสีย ซึ่งภายหลังทราบว่าครอบครัวแม่ลูกคู่นี้ปลอดภัย เขาก็รู้สึกสบายใจ

สถานการณ์น้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่เทศบาลเมืองกระบี่วันนี้คลี่คลายลงแล้ว ทิ้งไว้เพียงร่องรอยความเสียหาย บ้านเรือน ข้าวของ รวมถึงท้องถนนเต็มไปด้วยโคลนที่กระแสน้ำพัดมา หลายครอบครัวสูญเสียทรัพย์สินเกือบทั้งหมด แม้วันนี้จะเริ่มทำความสะอาดบ้านเรือน แต่ทุกยังหวั่นเกรงจะมีมวลน้ำละรอกใหม่เข้ามาอีกครั้งแบบไม่ทันตั้งตัวอย่างครั้งนี้

อรวรรณ รัตนเดชา

รานงาน