รถบัสรับ-ส่งนร. แซงไม่พ้นชนท้ายรถพ่วง เจ็บ 24 ราย คนขับเสียชีวิต

330

เกิดอุบัติเหตุรถบัสรับ-ส่งนักเรียน วิ่งฝ่าสายฝนพยายามแซงข้ามเลนแต่ไม่พ้น ก่อนชนเข้ากับรถพ่วง ทำให้เด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 24 ราย ขณะที่คนขับรถบัสเสียชีวิต

ภาพกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งบันทึกวินาทีระทึก ระหว่างที่ขับตามรถบัสรับ-ส่งนักเรียนที่แซงรถบัส รับ-ส่งนักเรียน สีเหลืองอีกคันหนึ่งแต่แซงไม่พ้น ทำให้รถเก๋งที่วิ่งสวนมาในฝั่งตรงข้ามเบรกกะทันหัน ส่งผลให้รถพ่วงที่วิ่งตามมาเบรกกะทันหัน จนส่วนพ่วงด้านหลังสะบัดมาชนหน้ารถบัสรับ-ส่งนักเรียน คันที่แซงขึ้นมาเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้รถบัสพุ่งตกลงไปข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์กำลังนำเครื่องช่วยหายใจใส่ให้นางสาวลัดดา เหลืองประมวล คนขับรถบัสรับ-ส่งนักเรียน ที่ถูกอัดติดอยู่กับพวงมาลัยด้านหน้ารถได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำตัวนางสาวลัดดา ออกมาส่งโรงพยาบาลแต่ต่อมาเธอเสียชีวิต

ขณะเดียวกันยังเร่งช่วยนำเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บออกมาจากทั้งหมด 24 คน ในจำนวนนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส 9 คน เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนทางหลวง 3229 กาญจนบุรี-บ้านเก่า พบรถรถบัสรับ-ส่งนักเรียนตกลงไปอยู่ที่ไหล่ทาง สภาพหน้ารถพังยับเยิน ขณะที่รถคู่กรณีเป็นรถพ่วง 22 ล้อ สีขาว ตกอยู่ข้างไหล่ทางฝั่งตรงข้าม โดยส่วนพ่วงด้านหลังมีรอยถูกชนอย่างแรง

คนขับรถพ่วงเล่าว่า กำลังขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี โดยมีรถเก๋งขับอยู่ด้านหน้า 1 คัน จู่ๆรถบัสคันเกิดเหตุที่วิ่งสวนเลนมา พยายามเร่งเครื่องแซงรถบัสรับ-ส่งนักเรียนอีกคันแต่ไม่พ้น และกำลังจะชนเข้ากับรถเก๋งคันที่อยู่ด้านหน้าแต่รถเก๋งเบรกรถอย่างแรง ทำให้รถพ่วงที่เขาขับตามมาต้องเบรกกระทันหัน ประกอบกับช่วงนั้นมีฝนตกลงมารถพ่วงจึงเสียหลักพุ่งตกข้างทาง แต่ส่วนพ่วงหมุนไปชนเข้ากับรถบัสอย่างจัง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรีได้คุมตัวคนขับรถพ่วงและพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง