ดารา-นักร้อง-คนทีวี หล่อใจงาม ร่วมซับน้ำตาพี่น้องด้ามขวานทอง

578

สถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ นับตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ บางจังหวัดต้องเผชิญกับภัยธรรมชาติอย่างร้ายแรง ไม่ว่าจะเป็น จ.ประจวบคีรีขันธ์,ชุมพร, สุราษฎร์ธานี ,นครศรีธรรมราช, พัทลุง ,สงขลา ,ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส พบว่าพี่น้องชาวไทยที่อยู่ในท้องที่ดังกล่าวเจอปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน น้ำทุ่งไหลหลาก บางอำเภอมีน้ำท่วมขังมาหลายวัน จนขาดแคลนสินค้าอุปโภคและบริโภค ทางภาครัฐและเอกชนต่างระดมจิตอาสา นำสิ่งของเครื่องใช้ไปร่วมบริจาคให้พี่น้องชาวใต้หลั่งไหลกันอย่างไม่ขาดสาย

ขณะเดียว คนในวงการทีวี ดารา และจิตอาสาร่วมแรง ร่วมใจลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือพี่น้องด้ามขวานทองของไทยกันมากมาย อย่างพิธีกรจิตอาสาคนนี้ “เปิ้ล-นาคร” พาลูกชายน้องออก้า ขับสกีลุยทุ่งนาเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ พอถึงบางท้องที่ลูกชายสุดหล่อแอบถามคุณพ่อตามประสาเด็กๆ “ป๋า มีเข้มั้ย” บอกเลยว่าน้ำใจพี่เปิ้ลหล่อทั้งในจอและนอกจอจริงๆ

เช่นกันเดียวนักร้องดังคนนี้ ทุกครั้งที่เจอเหตุการณ์น้ำท่วมหนักที่ไหน “พี่เจ-เจตริน” ไม่พลาด ครั้งนี้ร่วมกับเพื่อนๆได้ลงไปช่วยเหลือชาวใต้ให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง เดินทางไปยังพื้นที่น้ำท่วมหนัก อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อน

มาดูแก๊งนี้กันบ้าง “โตโน่-ภาคิน ,โดม-จารุวัฒน์, บิ๊ก-กฤษฎา และแดน-อติรุจ”  เมื่อเร็วๆนี้ ชวนพรรคพวกเพื่อนฝูงแพคของใส่กระเป๋าเพื่อลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อทำหน้าหน้าที่จิตอาสา พร้อมกันนั้น ก่อนที่ลงพื้นที่ได้ร่วมสักการะ ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช เพื่อเป็นสิริมงคล ส่วนทางด้าน โจอี้-บอย ศิลปินชื่อดังมีน้ำใจช่วยเหลือสังคมให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง อย่างเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ “โจอี้บอย”  ได้ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียง “ผมมีเรือยาง (ดิ้งกี้) อยู่ 1 ลำ (5คนนั่ง) พร้อมเครื่อง หน่วยงานหรือมูลนิธิใดต้องการใช้ เพื่อเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้มาเอาไปได้ เลยนะครับ

ส่วนพิธีกรขวัญใจวัยรุ่น “ปลื้ม-สุรบท” หรือ ปลื้ม VRZO  ลูกชายหัวแก้ว หัวแหวนของอดีตนายกรัฐมนตรี “ชวน หลีกภัย” ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยน้าๆนักการเมืองท้องถิ่น เพื่อนำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องชาวใต้ งานนี้เจ้าตัวถึงกับอึ้ง เมื่อเห็นสภาพความเดือดร้อนของชาวใต้ที่กำลังประสบภัย

นอกจากนี้ ช่อง 7 ได้แจ้งข่าวว่า ตามที่ข้อความส่งต่อกันทางโซเชียลมีเดียว่า  “ช่อง 7 ขอเชิญร่วมบริจาคเงิน เพื่อจัดหาสิ่งจำเป็นช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งบัญชีนี้เป็นบัญชีเก่า เพื่อรับบริจาคภายใต้ชื่อ “ชาวไทยร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้” เมื่อต้นเดือนมกราคมปี 54 ทางสถานีขอชี้แจงว่า นับตั้งแต่เกิดอุทกภัยที่ภาคใต้ในครั้งนี้ ทางสถานีไม่มีโครงการเปิดรับบริจาคเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์อย่างใด  ข้อความที่ส่งต่อกันดังกล่าวมิใช่การกระทำของสถานี แต่เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค ช่อง 7 สี  จะขอนำเงินทั้งหมดที่ท่านโอนเข้ามาแล้ว ส่งเข้าบัญชี “สภาชาดไทย ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย “ ทั้งหมด ทั้งนี้ หากไม่ประสงค์จะบริจาคต่อและจะขอรับเงินคืน ขอให้ท่านนำหลักฐาน การโอนเงินเข้ามารับคืนได้ โปรดติดต่อมาที่คอลเซ็นเตอร์ 02-6100-777 ภายในวันที่ 13 มกราคมนี้

พร้อมกันนั้น วันนี้ ( 10 ม.ค.) รายการ 7สี ช่วยบ้าน เดินทางไปภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช และจ.พัทลุง  พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าว ดารา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งกิจกรมดีๆแบบนี้ช่อง 7 ทำมาอย่างต่อเนื่อง

 

ภาพข่าวจาก IG : @tonoandthedust, @kejmanee, @jjetrin, @ple_nakorn, @domejaruwat, @joeybangkokboy