ชื่นชมพยาบาลวิชาชีพ ช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิตคนเจ็บขี่รถจยย.ตกข้างทาง

548

เกิดอุบัติเหตุ คนขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักตกข้างทาง บาดเจ็บ 2 คน 1 ในผู้ประสบเหตุอาการสาหัส พยาบาลวิชาชีพชำนาญการผ่านมาเจอ รีบปั๊มหัวใจ ช่วยเหลือ จนรอดชีวิต

นางอารีย์ เพ็งพาด พยาบาลวิชาชีพชำนาญการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพวังประดา จังหวัดกำแพงเพชร และนางสาวกนกวรรณ์ ไพรเพชร อดีตนักศึกษาฝึกงานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพวังประดา เข้าช่วยปั๊มหัวใจผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักตกข้างทาง ถนนปางดง–ท่าขึ้น อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

โดยทั้งคู่ได้ตรวจสอบประเมินร่างกาย เบื้องต้นพบว่า หญิงที่ได้รับบาดเจ็บ ชีพจรและหัวใจเต้นช้า จึงขอให้พลเมืองดี ช่วยกันยกตัวเธอขึ้นมาจากที่พงหญ้าริมทาง เพื่อช่วยปั๊มหัวใจ ไม่นานหัวใจของผู้ได้รับบาดเจ็บก็เต้นแรงขึ้น โดยรถของหน่วยกู้ภัยที่เพิ่งมาถึง ได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อรักษาต่อ พร้อมนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายส่งโรงพยาบาลด้วย

นางอารีย์ พยาบาลโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ วังประดา บอกว่า เดินทางผ่านมาพร้อมกับ นางสาวกนกวรรณ์ที่เคยฝึกงานในโรงพยาบาล เมื่อเห็นคนเจ็บ จึงจอดรถ และเข้าไปช่วยกัน ยื้อชีวิตของเขาให้กลับมาได้

เหตุการณ์นี้ทำให้ประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างชื่นชมพยาบาลวิชาชีพ และนักศึกษาที่เคยฝึกงานในโรงพยาบาลที่มีน้ำใจจอดรถเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันที ส่วนการเกิดอุบัติเหตุ คาดว่า น่าจะมาจากฝนตกทำให้ถนนลื่นเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์เสียหลักตกถนน