รวบ 3 หนุ่ม แก๊งตระเวนลักทรัพย์หมู่บ้านหรูกว่า 200 หลัง จ.เชียงใหม่

430

ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่รวบตัว 3 ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์บ้านจัดสรรหรู กว่า 20 หมู่บ้านได้ทรัพย์สินไปกว่า 1พันรายการ สารภาพก่อเหตุมากว่า 200 ครั้ง โดยศึกษาวิธีการโจรกรรมมาจากอินเตอร์เน็ต และภาพยนตร์ต่างประเทศ

นายชูชาติ หาสนาม นายวิโรจน์ อินต๊ะรักษา และ นายชนะชัย โพธิ์ศรี ถูกตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ควบคุมตัวมาสอบสวนพร้อมของกลางอุปกรณ์การงัดแงะหลายชุด รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 3 คัน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ เงินสด สุราต่างประเทศและทรัพย์สินอื่นๆกว่า 1,000 รายการ

ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม ถึง ธันวาคม 2559 ตำรวจได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุลักทรัพย์ในหมู่บ้านจัดสรรหรูหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ โดยคนร้ายจะเน้นหมู่บ้านจัดสรรตามอำเภอรอบนอก สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนเป็นจำนวนกว่า 200 หลัง  ซึ่งบ้านผู้เสียหายที่ถูกลักทรัพย์มีทั้งข้าราชการระดับสูง ตำรวจและ ทหาร

ตำรวจสืบสวน  พบว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีพฤติกรรมที่แยบยลในการโจรกรรม คือจะอำพรางตัวเข้าไปตามหมู่บ้านโดยเลือกช่องทางที่ไม่มีวงจรปิด เวลาก่อเหตุจะใส่เสื้อคลุม สวม ถุงมือ แบบมิดชิด ตำรวจแกะรอยคนร้ายรายนี้  จากกล้องวงจรปิด กระทั่งนำเข้ากำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนพร้อมของกลางจำนวนมากภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งใน ตำบลเหมืองง่า อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

นายชูชาติ หัวหน้าแก๊งโจรกรรมสารภาพว่าในอดีตเคยติดคุกคดีลักทรัพย์ เมื่อพ้นโทษก็ออกมาศึกษาวิธีการก่อเหตุที่แยบยลมากขึ้นโดยศึกษาจากอินเตอร์เน็ตหรือภาพยนตร์จากต่างประเทศก่อนนำทุกอย่างมาประยุกต์ใช้พร้อมเรียกตัวหลานสองคนมารวมทีมโจรกรรมเขายอมรับว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์บ้านจัดสรรมาแล้วทั้งหมดกว่า 200 หลัง

ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนพร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามคนไปดำเนินคดีและขยายผลหาของกลางที่นำไปขายและจำนำไว้ตามร้านต่างๆ ส่วนใครที่สงสัยว่าอาจตกเป็นเหยื่อของแก๊งนี้  สามารถตรวจสอบทรัพย์สินของกลางได้ที่สถานีตำรวจภูธรเชียงใหม่