บ้านน้ำท่วมหนัก! จุ๋ย-หนูเล็ก ห่วงครอบครัวใช้เรือสัญจร

625

เหตุการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ที่กินพื้นที่ภาคใต้ ตั้งแต่จ.ประจวบคีรีขันธ์ไปจนถึงจังหวัดนราธิวาส ซึ่งตอนนี้หลายๆพื้นที่เจอปัญหาอย่างหนัก  ประชาชนไม่สามารถสัญจรไปมานอกเมืองได้ รวมทั้ง พื้นที่ถนนสายหลักวิ่งสู่ประตูภาคใต้  โดนน้ำซัดจนสะพานขาด ส่งผลกระทบต่อการใช้ถนนหลัก  โดยเฉพาะจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โดนท่วมขังหลายท้องที่ ถนนโดนตัดขาด

อย่างบ้านของครอบครัวของนางเอกและพิธีกรชื่อดัง  “จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา”  ซึ่งมีคุณพ่อ คุณแม่ปักหลักอยู่ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นกัน  ต้องพายเรือออกไปสัญจรนอกบ้าน ใช้ชีวิตค่อนข้างลำบากไม่น้อย  จุ๋ยได้มีการโพสต์ข้อความลงไอจีว่า  “เรือลำนี้พ่อซื้อให้เล่นตั้งแต่ประถมคะ ทุกวันนี้ยังใช้ประโยชน์  ทนมาก พี่บอกเลย บ้านเค้าเอง”

 

“ชาวประจวบและชาวใต้สู้ๆนะคะ ช่วยเหลือพี่น้องได้ สามารถทำได้หลายช่องทาง   ใครสะดวกที่ไหนได้เลยนะคะ ธารน้ำใจยังไหลให้คนไทยด้วยกันเหมือนเดิม”  ซึ่งน้ำท่วมบ้านเกิดของจุ๋ยเมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เคยประสบปัญหาน้ำท่วมมาแล้ว

จุ๋ย,คุณพ่อ
จุ๋ย,คุณพ่อ
จุ๋ย,คุณพ่อ,คุณแม่
จุ๋ย วรัทยา

อีกคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมบ้านเกิดของ “หนูเล็ก ก่อนบ่าย” ตั้งอยู่ที่จ.สงขลา  ตอนนี้มีพ่อแม่และญาติๆพักอาศัยอยู่ โดนน้ำท่วมหนักเช่นกัน ทำให้หนูเล็กต้องหาเรือให้ครอบครัว เพื่อใช้สัญจร นอกจากนี้ยังเปิดรับบริจาค เพื่อที่ซื้อเรือและข้าวสารให้เพื่อนบ้านในละแวกนั้น

หนูเล็กบอกว่า  “ที่บ้านมีเรือ  แถมรั่วไปหนึ่งลำ  หลังจากหลานสาวส่งรูปมาให้ดู รู้สึกสงสารพ่อแม่และคนที่บ้าน ถามว่าต้องการอะไรซื้อเตียงนอนใหม่ไหม  เค้าบอกว่าตอนนี้ไม่ต้องการอะไรนอกจากเรือ  วันนี้มาถ่ายรายการกับพี่สาวที่รัก เลยเล่าให้ฟัง เค้าถามว่ามึงต้องการอะไรบอกนะ เดี่ยวพี่ช่วย  เลยบอกว่าอยากซื้อเรือ  พี่ตั๊กบอกว่า  ดีมากเดี๋ยวพี่ช่วย 10,000 บาท ขอบคุณมากจริงๆ พี่ตั๊กสอนน้องตลอดว่า เราได้รับแล้ว เราต้องรู้จักให้คนอื่นๆด้วย ดีใจที่พี่ช่วยสอน“

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ได้นำเงินส่วนหนึ่งจากการบริจาคของพี่ๆน้องๆมาช่วยกันซื้อข้าวสาร 100 กิโล  เพื่อนำไปให้พี่น้องชาวใต้ที่เดือดร้อน …สาธุด้วยน้า

พ่อ,แม่ (หนูเล็ก)
หนูเล็ก

 

ภาพข่าวจาก IG : @warattaya, @nulek_gaga