ลูกค้าร้านกาแฟ แอบขโมยมือถือพนักงานที่ลืมไว้บนโต๊ะ

596

หนุ่มขับรถฟอร์จูนเนอร์ เข้ามาสั่งกาแฟ แต่เห็นโทรศัพท์มือถือของพนักงานลืมทิ้งไว้บนโต๊ะ จึงแอบขโมยไปอย่างหน้าตาเฉย

กล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลเมืองพล จังหวัดขอนแก่น จับภาพรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ไม่ทราบหมายเลยทะเบียน ขับเข้ามาภายในปั๊ม แล้วจอดที่หน้าร้านกาแฟ โดยชายเจ้าของรถ อายุประมาณ 30 ปี สวมแว่นสายตา แต่งตัวดี เดินเข้ามาสั่งกาแฟตามปกติ

โดยเขาได้เดินมานั่งรอที่โต๊ะภายในร้าน แต่ระหว่างนั้นเหลือบไปเห็นโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน ของพนักงานลืมวางทิ้งไว้ ตรงจุดที่กล้องวงจรปิดจับไม่ถึง  เขามองซ้าย-ขวา แล้วค่อยๆขยับไปหยิบโทรศัพท์มือถือมาใกล้ตัว พอสบโอกาสก็ปิดเครื่อง จนพนักงานเรียกไปรับกาแฟ เขาเดินกลับที่โต๊ะอีกครั้ง ก่อนหยิบโทรศัพท์มือถือออกไปอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายจิระพงษ์ อ่อนขาว ผู้โพสต์คลิป เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเช้า ของวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ภรรยาของเขาซึ่งเป็นพนักงานประจำร้านกาแฟ เป็นเจ้าของโทรศัพท์ที่ถูกขโมยไป ได้ทำความสะอาดร้าน แต่ลืมโทรศัพท์ไว้ที่โต๊ะ เมื่อรู้ตัวว่าโทรศัพท์หาย จึงดูกล้องวงจรปิดพบคนร้ายขโมยไปแล้ว เบื้องต้นได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรพลแล้ว แต่อยากฝากถึงคนร้าย ขอให้เอาโทรศัพท์มือถือมาคืนจะไม่เอาเรื่องใดๆ เพราะหากจับตัวได้จะดำเนินคดีถึงที่สุด