อุบัติเหตุรถจยย. ชนหญิงชราปั่นจักรยานกลางสี่แยก จ.น่าน

644

มีผู้โพสต์คลิปให้ช่วยตามหาตัวชายคนขี่รถจักรยานยนต์ชนหญิงชราปั่นจักรยาน หัวฟาดพื้นกลางสี่แยก จังหวัดน่าน แล้วหลบหนี

กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ระทึกบริเวณสี่แยกกลางเมืองน่าน ซึ่งไม่มีเส้นจราจรในจังหวะไฟเขียวปล่อยรถสองทาง หญิงชราปั่นจักรยานช้าๆ ข้ามแยกมาทางตรง เป็นจังหวะเดียวกับชายขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งจอดอีกฝั่งตรงเลนซ้าย เกิดเลี้ยวขวาตัดหน้ารถคันอื่นพุ่งเข้าหารถจักรยานของหญิงชราชนเข้ากลางลำ จนหญิงชราล้มหงายท้องศีรษะฟาดพื้นถนนอย่างจัง รถจักรยานยนต์คันก่อเหตุเร่งเครื่องขี่หลบหนีทันที แต่โชคดีที่รถเก๋งซึ่งขับตามหญิงชรามีไหวพริบฉับไว ได้หยุดรถขวางถนนไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ก่อนที่ชายที่โดยสารจะรีบวิ่งลงจากรถไปช่วยหญิงชรา ยกรถจักรยานออกจากถนนและพาคุณยายที่บาดเจ็บเข้าข้างทาง ผู้โพสต์ระบุข้อความทำนองว่า รถจักรยานยนต์ชนรถจักรยานแล้วหนี แยกร้านโหล่งพันต้นมินิมาร์ท เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 มกราคม ใครเห็นรถจักรยานยนต์คันนี้หรือรู้จัก ขอช่วยบอกให้มาดูแลคุณยายคู่กรณีด้วย หรือไปติดต่อที่ สภ.เมืองน่าน

หลังคลิปเผยแพร่ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นประณามพฤติกรรมของคนขี่รถจักรยานยนต์ ที่พุ่งชนหญิงชราบาดเจ็บแล้วหลบหนีโดยไม่รับผิดชอบ และเรียกร้องให้ตำรวจเร่งตามจับตัวมาดำเนินคดี ขณะที่คนจำนวนมากแสดงความคิดเห็นชื่นชมคนในรถเก๋งที่จอดรถช่วยเหลือคุณยายอย่างทันท่วงที


และมีผู้แสดงความเห็นถึงสาเหตุว่า สี่แยกจุดนี้เป็นการปล่อยสัญญาณไฟเขียวรถสองทางพร้อมกัน จนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะคนไม่เคารพกฎจราจร ในคลิปนี้จะเห็นได้ว่า ช่วงก่อนที่หญิงชราจะเกิดอุบัติเหตุ มีรถวิ่งข้ามสี่แยกอย่างสับสนจนเกือบเฉี่ยวชนกันหลายคัน ตั้งแต่คู่แรก คือรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุที่เลี้ยวปาดหน้ารถจักรยานยนต์ทางตรง เป็นจังหวะเดียวกับคู่ที่สอง  รถจักรยานยนต์ซ้อนสองพุ่งเลี้ยวขวาหวุดหวิดเฉี่ยวชนกับรถกระบะที่เลี้ยวซ้าย แต่สุดท้ายอุบัติเหตุไปเกิดกับหญิงชราที่ปั่นจักรยานมาอย่างช้าๆบนถนนที่วุ่นวาย จึงอยากให้ส่วนราชการในจังหวัดน่านเร่งแก้ปัญหาการจราจรตรงแยกนี้โดยเร็ว