ผกก.สภ.บ้านโป่งมอบตัว บงการอุ้มฆ่าสามทอมที่มาติดพันหญิงคนสนิท

599

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เข้ามอบตัว หลังตกเป็นผู้ต้องหา บงการอุ้มฆ่าสาวทอมที่มาติดพันหญิงคนสนิทก่อนที่จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่กลางเดือนปีที่แล้ว

จากกรณีที่พ่อของนางสาวสุภัคสรณ์ พลไธสง อายุ 28 ปี แจ้งความกับตำรวจว่า ลูกสาวซึ่งเป็นสาวทอมหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยเชื่อว่าน่าจะถูกอุ้มหายไปโดยกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง


ขณะที่ตำรวจตรวจสอบพบหลักฐานจากเฟซบุ๊กของนางสาวสุภัคสรณ์ ซึ่งเป็นข้อความที่โพสต์เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ลักษณะพูดคุยเชิงชู้สาวกับหญิงสาวคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นางสาวกรรณิกร กรุมรัมย์ ก่อนที่ 5 วันต่อมา นางสาวสุภัคสรณ์จะถูกกลุ่มคนร้ายอุ้มหายไป ทำให้ตำรวจคาดว่าชนวนการก่อเหตุน่าจะมาจากความหึงหวง

จากการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ตำรวจพบความเชื่อมโยงไปยังพันตำรวจเอก อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 58 ปี  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี กระทั่งนำไปสู่การออกหมายจับพร้อมกับผู้เกี่ยวข้องอีก 6 คน คือ นายนิวัฒน์ สวยทอง นายภูมิทัศน์ พิบูรณ์สวัสดิ์ นายชัยยุทธ เบ็ญชาติ นายภาณุเมศวร์ มีลา นายสามารถ แสงสิน และนางสาวกรรณิกา กรุมรัมย์ ในฐานความผิดร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดของตน  และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านพักข้างสถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง พบพันตำรวจเอกอำนวยนั่งรถประจำตำแหน่งเข้ามา แล้วเดินเข้าบ้านพักด้วยสีหน้าเคร่งเครียด และปฏิเสธจะที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ จนกระทั่งต่อมา พันตำรวจเอกอำนวยได้เข้ามอบตัวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้สอบปากคำด้วยตัวเอง ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง แต่ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ แต่ยอมว่าได้สั่งให้กลุ่มคนไปสั่งสอนนางสาวสุภัคสรณ์เท่านั้น

ล่าสุดมีผู้ต้องหาอีก 1 คนที่เข้ามอบตัว คือ นายนิวัฒน์ สวยทอง อายุ 32 ปี จากนี้ก็จะส่งตัวให้สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ ให้รับตัวไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย มีรายงานจากชุดสืบสวนแจ้งว่า คดีนี้ยังมีผู้ก่อเหตุเป็นอดีตตำรวจ ยศ ดาบตำรวจที่ถูกออกจากราชการไปแล้ว เมื่อ ปี 2541 ที่เนื่องจากเคยต้องคดีอาญาหลายคดีและมีทหารสังกัดค่ายกาญจนบุรีอีก 2 คน นอกนั้นเป็นพลเรือน