เทศบาลเมืองอุดรฯ ประกาศล่าชายมือบอน เขียนยันต์บนเป็ดเหลือง

391

เทศบาลเมืองอุดรธานี โพสต์คลิปชายเข้าเฝือกแขนขวา เขียนยันต์บนเป็ดเหลือง ในสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม พร้อมตั้งรางวัลนำจับ

แฟนเพจสายด่วนเมืองอุดรฯ (1132 Udoncity Hotline)เปิดเผยภาพจาก คลิปวงจรปิดของเทศบาลนครอุดรธานี ที่บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่งใส่เฝือกแขนข้างขวา สวมหมวกแก๊ปสีขาว ไม่สวมเสื้อ แต่สวมผ้า กันเปื้อนคลุมด้านหน้า กำลังใช้ปากกาเมจิก ขีดเขียนคล้ายยันต์บนเป็ดเหลือง 2 ตัว ที่ตั้งแสดงในบริเวณสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ที่จัดไว้ให้ประชาชนถ่ายรูปเป็นที่ระลึกช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยแฟนเพจสายด่วนเมืองอุดรฯ ระบุข้อความว่า“น้องเป็ดไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทีหลังไม่ต้องมาเขียนยันต์ให้เค้านะ  WANTED!!!! ประกาศตามล่า หาคนมือบอน ใครมีข้อมูลหรือเบาะแสบุคคลในคลิป แจ้งข้อมูลเข้ามาได้ทางเทศบาลนครอุดรธานี มีรางวัลนำจับให้”

ภายหลังการเผยแพร่ภาพและข้อความ มีผู้คนในสังคมออนไลน์เข้ามาตำหนิการกระทำดังกล่าวจำนวนมาก เพราะแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ทำให้เกิดความเสียหาย

ขณะที่ นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี กล่าวว่า เป็ดเหลือเป็นสัญลักษณ์ของหนองประจักษ์ศิลปาคม และเทศบาลนครอุดรธานีไปแล้ว ก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นใช้ปืนบีบีกันยิงเป็ดเหลืองที่ลอยอยู่ในน้ำในหนองประจักษ์ จนรั่วต้องนำไปซ่อม ล่าสุดก็มีคนนำปากกาเมจิกไปเขียนยันต์บนเป็ดส่วนที่มีการรางวัลนำจับนั้นไม่ใช่ว่าต้องการเอาเรื่องดำเนินคดีแต่อย่างใดเพียงแค่ต้องการถึงสาเหตุที่ไม่พอใจเป็ดเหลือง