โลโมโซนิค หยิบเพลง เล่นของสูง ทำใหม่พร้อมเสี่ยงไปด้วยกัน

432

นาน ครั้งที่วงร็อคหัวก้าวหน้าโลโมโซนิคจะได้คัพเวอร์เพลงสักที ครั้งนี้ได้นำเพลงฮิตเล่นของสูงของบิ๊กแอส วงร็อครุ่นพี่ มาทำดนตรีใหม่ในแบบฉบับของพวกเขา เพื่อตอกย้ำแนวทางในการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ ความมั่นใจในการใช้ชีวิต ไม่ว่าสิ่งที่หวังมันจะยาก จะอยู่ไกลเกินเอื้อมแค่ไหน ถ้ามีโอกาสก็พร้อมเสี่ยงพร้อมจะลองดู 

เพลงเล่นของสูง ในแบบของโลโมโซนิค ในส่วนของดนตรีได้ปรับเปลี่ยนองค์ประกอบพื้นฐานในเพลงหลายส่วน ทั้งความเร็วเพลง การเรียบเรียง คอร์ด เสียงประสาน การร้อง การใส่ซาวด์พิเศษต่าง ที่ทำให้เพลงแต่งต่างจากต้นฉบับ โดยคงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิม คือ เนื้อร้องและทำนองที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว

พวกเราได้มีโอกาสคัพเวอร์เพลงของรุ่นใหญ่มันท้าทายมาก พวกเราเลือกเพลงเล่นของสูง ของพี่ๆวงบิ๊กแอส มาคัพเวอร์ ให้เป็นไปในทางของตัวเอง มันเล่นของสูงจริง สมชื่อ ก็ต้องพยายามเพิ่มลิมิตความสามารถของพวกเราขึ้นไปให้ถึง ที่เลือกเพลงเล่นของสูงเพราะด้วยเนื้อหาของเพลง มันเหมือนเป็นการต้องสู้ โดยไม่มีแต้มต่อที่ตรงกับคาแรคเตอร์ของวงเรา เราไม่เคยหยุดไม่ว่าสิ่งที่หวังมันจะยากจะอยู่ไกลเกินเอื้อมแค่ไหน ถ้ามีโอกาส เราก็พร้อมเสี่ยงพร้อมจะลองดู โลโมโซนิคกล่าว

ขอบคุณภาพ @lomosonic_rock