เจาะเกาะติด – ด่วน!!พบแล้วศพสาวทอม ถูกแก๊งอุ้มฆ่าฝังดินหลังรีสอร์ท จ.กาญจนบุรี

768

 

     คดีอุ้มฆ่าสาวทอม ที่ล่าสุด นำไปสู่การออกหมายจับ ผู้กำกับการ สภ.บ้านโป่ง พร้อมทีม 7 คน ปมเหตุไม่พอใจที่ยืมเงิน 4 ล้านของแฟนสาว ซึ่งเรื่องนี้ตำรวจลงพื้นที่แกะรอยหลังได้รับแจ้งความจากทางครอบครัว กระทั่งพบเบาะแสสำคัญและ ล่าสุด ตำรวจพบศพถูกฆ่าฝังดินโบกปูนในรีสอร์ทร้าง จังหวัดกาญจนบุรี คาดเป็นศพสาวทอม

หลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้เป็นเบาะแสติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ อุ้มตัวนางสาวสุภัคสรณ์ พลไธสง หรือหญิง  สาวทอม หายตัวไปนานกว่า 1 เดือน  ซึ่งครอบครัวเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยติดตามเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากทราบว่าลูกสาวซึ่งเป็นทอม คบหากับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งมีความสนิทสนม กับ นายตำรวจ ยศ พันตำรวจเอก

22 นาฬิกา ของวันที่ 13 ธันวาคม กล้องวงจรปิดหน้าอพาร์ทเมนต์ภายในซอยเพชรเกษม116 บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะสาวทอม กำลังขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่พัก โดยมีรถกระบะขับตามหลังมาและจอดอยู่ห่างๆ ผ่านไป10นาที  สาวทอมกลับลงมา และขี่รถจักรยานยนต์ออกไป แต่ขณะนั้น รถกระบะที่จอดอยู่ก็ขับมาจอดขวาง ก่อนที่จะมีคนลงมาแล้วพยายามฉุดตัวเธอขึ้นรถไป โดยใช้เวลาไม่นาน

หลักฐานนี้ นำไปสู่การ ขออนุมัติศาลออกหมายจับ ผู้ต้องหาทั้งหมด 7 คน หนึ่งในนั้นคือ พันตำรวจเอกอำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ผู้จ้างวานอุ้มฆ่า ซึ่งเข้ามอบตัวกับตำรวจเมื่อคืนวานนี้ หลังถูกออกหมายจับ เขาอ้างว่า สาเหตุที่ สั่งคนไปอุ้มเพียงต้องการสั่งสอน ที่สาวทอมมาขอยืมเงินจากนางสาวกรรณิกา ซึ่งเป็นแฟนสาว จำนวน 4 ล้านบาท จึงเกิดความไม่พอใจ พร้อมยืนยัน ไม่ได้สั่งฆ่า

เราลงพื้นที่ไปยังที่พักซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ที่สาวทอม ถูกกลุ่มชายอุ้มตัวขึ้นรถไป พยานให้ข้อมูลว่าสาวทอม และนางสาวกรรณิกา คบกันมานานกว่า 1 ปี หลังจากสาวทอมหายตัวไป เช้าวันที่ 14 ธันวาคม นางสาวกรรณิกา มาสอบถามคน ในละแวกใกล้เคียงว่ามีใครเห็นเหตุการณ์หรือไม่และบอกเพียงว่าเป็นการสั่งสอนปัญหาจากการเล่นพนันฟุตบอล ก่อนที่ตัวนางสาวกรรณิกาจะเก็บเสื้อผ้าและหายไป

สำหรับคดีนี้ ตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหา 7 คน สามารถจับได้แล้ว 4 คน คือ พันตำรวจเอกอำนวย พงษ์สวัสดิ์ นายนิวัฒน์ สวยทอง นายภูมิทัศน์ พิบูรณ์สวัสดิ์ และนางสาวกรรณิกา กรุมรัมย์ ผู้ต้องหาบางคนรับสารภาพ บางคนยังปฎิเสธ แต่ยืนยันว่าเป็นกลุ่มบุคคลที่ลงมือร่วมกันทั้งหมด วันนี้ตำรวจจึงคุมตัวนายนิวัฒน์ ซึ่งทำหน้าที่อุ้มตัวสาวทอม มาจากที่กรุงเทพไปส่งต่อจุดแรกคือบริเวณร้านกาแฟ ใกล้กับสถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง จุดที่มีการตกลงรับงานและรับค่าจ้าง โดยมีนางสาวกรรณิกา ร่วมวางแผนด้วย ทำหน้าที่หลอกให้สาวทอมกลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้อง เพื่อให้ทีมอุ้มทำงาน ซึ่งหลังจับตัวเธอมาก็มุ่งหน้าไปยัง จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อส่งต่อให้ทีมงานอีกชุด นำตัวไปขังไว้ที่บ้านพักอีกหลัง

ล่าสุด ช่วงค่ำที่ผ่านมา ตำรวจคุมตัวนายนิวัฒน์ไปตรวจค้นที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นรีสอร์ทร้าง ก่อนจะพบศพถูกฆ่าฝังดินและโบกปูนทับอีกชั้น บริเวณด้านหลังรีสอร์ท ตำรวจมั่นใจว่าน่าจะเป็นศพของนางสาวสุภัคสรณ์ เนื่องจากมีรูปพรรณ และรอยสักตรงกับนางสาวสุภัคสรณ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างประสานญาติเข้ายืนยันอีกครั้ง ส่วนผู้ต้องหาในคดีนี้ยังเหลืออีก 3 คน คือ นายชัยยุทธ เบ็ญจชาติ นายภาณุเมศวร์ มีลา ทั้ง 2 เป็นทหารสังกัดในจังหวัดกาญจนบุรี และนายสามารถ แสงสิน อดีตตำรวจจังหวัดกาญจนบุรี

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน