สั่งปลดนายกเทศมนตรีต.สะแก จ.บุรีรัมย์ ดื่มสุราเล่นไฮโลในสำนักงาน

478

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ ลงนามให้นายกเทศมนตรีตำบลสะแกพ้นจากตำแหน่ง ตามคำสั่งกระทรวงมหาดไทยแล้วหลังชาวบ้านถ่ายคลิปร้องเรียนขณะดื่มสุราเล่นพนันไฮโลในสำนักงานกับเจ้าหน้าที่ 

จากกรณีที่ชาวบ้านใน ตำบลสะแก อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์  ถ่ายคลิปวิดีโอ ขณะที่ นายจตุพร  จารุสิทธิกุล  นายกเทศมนตรีตำบลสะแก นั่งเล่นพนันไฮโลกับพนักงานและเจ้าหน้าที่รวม 12 คน  ในห้องป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลจนเป็นหลักฐาน เข้าร้องเรียนกับทางจังหวัด ผู้ตรวจการแผ่นดิน  เมื่อปี 2557 ให้เอาผิดทางวินัย

ต่อมาทางจังหวัดบุรีรัมย์ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กระทำผิดตามที่ชาวบ้านร้องเรียนจริงก่อนนำเสนอกระทรวงมหาดไทยพิจารณา ล่าสุดนายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์  ได้ลงนามในหนังสือสั่งให้ นายจตุพร จารุสิทธิกุล นายกเทศมนตรีตำบลสะแก พ้นจากตำแหน่ง แล้วท่ามกลางความดีใจของชาวบ้าน

โดยกระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลสะแกตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2559 เป็นต้นไป เนื่องจากมีพฤติการณ์ฝ่าฝืนต่อความสงบเรียบร้อย ละเลยหรือปฏิบัติไม่ชอบด้วยอำนาจหน้าที่  และมีความประพฤติในทางจะนำมาซึ่งความเสื่อมเสียแก่ศักดิ์ ตำแหน่งหรือเทศบาลตามมาตรา 73 แห่งพระราชบัญญัติเทศบาล

ส่วนพนักงานและเจ้าหน้าที่ที่ร่วมเล่นการพนันไฮโลในสถานที่ราชการตามคลิปที่ชาวบ้านถ่ายไว้ มอบหมายให้ทางเทศบาลตำบลสะแก พิจารณาดำเนินการลงโทษทางวินัยต่อไป ส่วนการบริหารงานเทศบาล ก็ให้ปลัดเทศบาลเป็นผู้รับผิดชอบดูแล