ระทึก เฮลิคอปเตอร์ของทหารลงจอดฉุกเฉินเจอสภาพอากาศปิด

486

ช่วงเย็นวานนี้ (11ม.ค.) เกิดเหตุระทึก เฮลิคอปเตอร์ของทหารลงจอดฉุกเฉินกลางสนามใน จ.ลำพูน หลังจากเจอสภาพอากาศปิด

เฮลิคอปเตอร์ รุ่นเบลล์ 212 ของทหารลงจอดฉุกเฉินบริเวณสนามกีฬาบ้านดอนมูล หมู่ 8 บ้านดอนมูล ตำบลบ้านปวง อำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน โดยมีทหารจากกองกำลังรักษาความสงบ จังหวัดลำพูน และตำรวจภูธรทุ่งหัวช้าง ได้กันพื้นที่ไว้โดยมีชาวบ้านและเด็กๆ นักเรียนต่างมายืนมุงดูเฮลิคอปเตอร์แบบใกล้ชิดด้วยความตื่นเต้นต่างมายืนถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก และในวันเสาร์ที่ 14 มกราคมนี้ เป็นวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งเด็กๆ ต่างก็ดีใจที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลก็ได้เห็นเฮลิคอปเตอร์แบบใกล้ชิดแล้ว

นอกจากนี้ยังพบนักบิน 2 นาย คือ พันตรีชำนาญ ยินดีชาติ นักบิน 1 และร้อยตรียุทธภูมิ ขะระเขื่อน นักบิน 2 พร้อมกับ จ่าสิบเอกชัยยุทธ์ ยอดเพชร และสิบเอกเทพโยธิน อยู่เย็น ช่างเครื่อง กำลังให้เจ้าหน้าที่พยาบาลตรวจเช็คร่างกายอยู่ภายในศาลาพักนักกีฬา

จากการสอบถามนักบิน บอกว่า ทหารทั้งหมดได้บินมาค่ายวชิรปราการ จังหวัดตาก เพื่อมาปฏิบัติภารกิจที่ค่ายกาวิละ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจได้บินกลับ แต่ตลอดทั้งวันนี้มีฝนตกอยู่ตลอดเวลา จึงได้ขึ้นบินด้วยความระมัดระวัง และเมื่อบินมาถึงที่อำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน สภาพอากาศปิด ทัศนะวิสัยไม่ดี เกรงว่าหากบินต่อไปอาจเกิดอันตรายได้จึงได้ตัดสินใจนำเครื่องลงจอดบริเวณสนามกีฬาดังกล่าว โดยทหารทุกคนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และในวันนี้หากสภาพอากาศดีก็จะขึ้นบินกลับต่อไป