สลด หนูน้อยวัย 5 ขวบเคราะห์ร้ายถูกพ่อคลั่งยาบ้าใช้ปืนยิงจนเป็นอัมพาต

390

สลด !หนูน้อยชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง วัย 5 ขวบ เคราะห์ร้ายถูกพ่อคลั่งยาบ้าใช้ปืนยิงใส่พร้อมกับแม่ เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมาจนเป็นอัมพาต ต้องนอนทำกายภาพบำบัดนาน 1 ปี

เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา แผนกกายภาพบำบัด รวมทั้งแม่ ได้ช่วยทำกายภาพบำบัดเด็กหญิง ชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง วัย 5 ขวบ พยายามฝึกขึ้นรถเข็น และใส่ขาเทียมที่ต้องใส่ในการหัดยืน ซึ่งพัฒนาการของน้องดีขึ้นตามลำดับ หลังจากเข้ารับการกายภาพบำบัดที่นี่ ภายหลังเด็กหญิงคนดังกล่าวถูกพ่อของตัวเองคลั่งยาบ้าใช้ปืนยิงใส่พร้อมกับแม่ เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมา จนทำให้เป็นอัมพาตต้องนอนรักษาตัวและทำกายภาพบำบัดนานกว่า 1 ปี แล้ว

สอบถาม แม่ของเด็ก บอกว่า กรณีที่ลูกสาวเป็นเช่นนี้เกิดจากพ่อแท้ๆที่คลุ้มคลั่งหลังเสพยาเสพติดและใช้ปืนแก๊ป ลูกซองดาวกระจาย ยิงใส่เธอและลูกน้อยจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่สามีจะยิงตัวเองเสียชีวิตหลังเกิดเหตุลูกสาวถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล แม้จะรอดตายแต่ก็ทำให้ลูกสาวกลายเป็นอัมพาต ร่างกายช่วงล่างไร้ความรู้สึก

สำหรับอาการของเด็กหญิงคนดังกล่าว หลังจากทำกายภาพบำบัดได้ 1 เดือน มีพัฒนาการดีขึ้น เริ่มแกว่งขาเองได้ หลังจากนี้จะหัดให้เริ่มพยุงตัวและหัดเดิน ส่วนจะกลับมาเหมือนเดิมได้หรือไม่ ทางแพทย์ยังไม่สามารถยืนยันได้ คงต้องให้เด็กฟื้นฟูร่างกายไปก่อน โดยมีมูลนิธิและประชาชน ได้ให้การช่วยเหลือบริจาคเงิน และจากเจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ คอยดูแลค่าใช้จ่ายจนกว่าจะเดินได้