เจาะเกาะติด – ชี้ผลชันสูตรศพสาวทอมเสียชีวิตนาน 1 สัปดาห์ ถูกทำให้ขาดอากาศหายใจ

477

   

แพทย์ชี้ ผลชันสูตรศพสาวทอม ที่ถูกผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านโป่งสั่งอุ้มฆ่าฝังดิน  เสียชีวิตมาประมาณ 1 สัปดาห์ สาเหตุจากการขาดอากาศหายใจ และพบร่องรอยฟกช้ำทั่วลำตัวด้านแม่ ร่ำไห้เชิญวิญญาณลูกสาวที่จุดเกิดเหตุ

แม่ ของนางสาวสุภัคสรณ์ พลไธสง หรือหญิงสาวทอม ซึ่งถูกผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านโป่งสั่งอุ้มฆ่า ยังคงร่ำไห้กอดรูปของลูกสาวแนบอกตลอดเวลา ขณะทำพิธีอัญเชิญวิญญาณผู้ตาย ที่รีสอร์ทร้าง ในอำเภอเมืองกาญจนบุรี จุดที่ตำรวจพบศพ ถูกฆ่าฝังดินอำพราง ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้า

ระหว่างทำพิธี จู่ๆ แม่ของผู้ตาย เกิดอาการเกร็ง เหม่อลอย แล้วพูดถึงหนึ่งในผู้ต้องหา ญาติๆ ต่าง เชื่อว่า นี่เป็นวิญญาณผู้ตายที่มาเข้าสิงเพื่อสื่อสารกับพวกเขา ซึ่งเหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในคืนวันแรกที่พบศพ ญาตินำดอกไม้โปรยทั้งบริเวณหลุมที่คนร้าย นำศพไปฝังอำพราง และห้องพักที่ถูกกักขัง ตามความเชื่อ เพื่อเชิญวิญญาณให้ไปกับครอบครัว แม่ของผู้ตาย ซึ่งยังคงร่ำไห้ เปิดใจ ขอให้ตำรวจและสื่อมวลชนช่วยติดตามคดี เชื่อสาเหตุที่ลูกสาวถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม มาจากปมหึงหวง เพราะนางสาวกรรณิกา หรือดาว หนึ่งในผู้ต้องหาเป็นคนบอกกับเธอ ว่าผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง อุ้มลูกสาวไปสั่งสอน

วันเดียวกันที่ สถาบันนิติเวชวิทยา แพทย์เชิญพ่อและแม่ของนางสาวสุภัคสรณ์ ไปเก็บผลดีเอ็นเอ เพื่อใช้ตรวจพิสูจน์เพิ่มเติมแต่ยังไม่สามารถให้นำศพกลับไปได้ พ่อของผู้ตายระบุ แม้ตำรวจจะจับกลุ่มคนร้ายได้แล้ว แต่ครอบครัวยังกังวล เรื่องความปลอดภัย เพราะก่อนลูกสาวถูกอุ้มฆ่า ก็เคยถูกผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง ซึ่งมีความสัมพันธ์กับ นางสาวกรรณิกา หรือดาว ที่ตกเป็นผู้ต้องหาทั้งคู่ ข่มขู่มาแล้ว

ต่อมา แพทย์ เปิดเผยผลการชันสูตรศพ ไม่พบบาดแผลจากของมีคม หรือถูกยิง กระดูกอยู่ในสภาพปกติแต่พบร่องรอยฟกช้ำตามร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก แต่ยังไม่สามารถยืนยันวิธีการลงมือ เพราะคนร้ายใช้วิธีนำศพไปฝังดิน ทำให้ศพเปลี่ยนสภาพ ซึ่งต้องใช้เวลาตรวจพิสูจน์มากขึ้นในกระเพาะผู้ตายพบอาหารเล็กน้อย เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 1 สัปดาห์ สาเหตุจากการขาดอากาศหายใจล่าสุดแพทย์ยังอยู่ระหว่าง การเก็บดีเอ็นเอแฝงและตรวจพิสูจน์ศพอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อชี้สาเหตุการเสียชีวิต และวิธีการก่อเหตุของคนร้ายส่วนการตรวจพิสูจน์ว่าผู้ตายถูกข่มขืนหรือไม่ ต้องใช้เวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์

 

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน