เร่งติดตามตัวคนขับรถเก๋งพุ่งชนร้านทองเสียหายกว่า 4 แสนบาท

376

   ตำรวจภูธรเมืองเชียงราย เร่งติดตามตัวคนขับรถเก๋งพุ่งชนรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน ก่อนจะชนประตูกระจกร้านขายทองแล้วหลบหนี เจ้าของร้านประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายทองในจังหวัดเชียงราย จะเห็นว่า รถยนต์สีบรอนซ์เงินพุ่งเข้ามาชนรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน ก่อนจะพุ่งขึ้นฟุตบาท ตรงเข้าไปในร้านขายทองชนกระจกหน้าร้านแตกทั้งบานจากนั้นคนขับก็รีบถอยหลัง ขับหลบหนีไป ส่วนภาพอีกมุมที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดริมถนน จะเห็นว่า รถคันดังกล่าวจอดอยู่ฝั่งเดียวกับร้านขายทอง แล้วคนขับได้กลับรถ แต่เกิดไถลไปชนกับรถอีกคันก่อนจะพุ่งชนร้านขายทอง เหตุเกิดเมื่อเวลา 2 นาฬิกา 30 นาที วันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ที่ห้างทองสายอุทัยในเขตเทศบาลนครเชียงราย

หลังเกิดเหตุ ทางร้านได้หยุดขายเป็นการชั่วคราว และนำทองไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัย เนื่องจากยังไม่ได้ซ่อมแซมประตู และเคาน์เตอร์ใส่ทองที่ถูกชน เจ้าของร้านทอง บอกว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ใช้เวลาเพียงแค่ 2 วินาที โดยหลังเกิดเหตุได้แจ้งตำรวจแล้ว แต่ยังไม่สามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ และจากการตรวจสอบความเสียหายพบว่ามีโลโก้รถยนต์ตกอยู่ในร้านจึงมอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน ขณะที่ความเสียหายคาดว่าเป็นเงินกว่า 4 แสนบาท ขณะที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงราย ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า นอกจากประตูกระจกจะได้รับความเสียหายแล้วตู้ใส่ทองก็ยังถูกชนจนกระจกแตกด้วย ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุแล้ว