โจรบุกเดี่ยวงัดห้องเช่า ใช้เวลาเพียง 5 วินาที ปลดล็อกกุญแจ

356

    คนร้ายบุกเดี่ยวงัดห้องแถว ย่านบางขุนเทียน ช่วงกลางวันแสกๆ โดยเดินเข้าไปเลือกห้อง ใช้เวลาเพียง 5 วินาที ในการปลดล็อกกุญแจ โดยกล้องวงจรปิดสามรถจับภาพได้ชัดเจน

13 นาฬิกา วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในซอยเอกชัย 19 ย่านบางขุนเทียน เผยให้เห็นพฤติกรรมของชายคนร้าย สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงขายาว ใส่รองเท้าผ้าใบ เดินเข้าไปที่ห้องเช่า โดยใช้ผ้าขนหนูปิดบังใบหน้าจากนั้นคนร้ายเดินตรงเข้าไปที่ประตูชั้น 1 แล้วเข้าไปปลดกลอนประตู ต่อมาเดินขึ้นไปบนชั้น 2 คนร้ายทำทีเคาะประตูห้องแรกแต่มีผู้พักอาศัยจึงเปลี่ยนเป้าหมายไปที่ห้องถัดไป โดยเขายืนดูลาดเลาเมื่อมั่นใจว่าไม่มีใครเห็นจึงล้วงเอาอุปกรณ์ที่เตรียมมาออกจากกระเป๋าหลัง งัดประตูห้องเข้าไป ใช้เวลาเพียง 5 วินาทีก็สามารถเข้าไปในห้องได้สำเร็จ

พฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ ก่อนเกิดเหตุเขาเดินทางมาดูลาดเลาและอาศัยช่วงกลางวันที่ผู้พักอาศัยออกไปทำงานเดินเข้ามาจากท้ายซอยแต่เมื่อผู้ดูแลห้องพักเห็นความผิดปกติจากกล้องวงจรปิดจึงรีบออกมาสอบถามทำให้คนร้ายได้ทรัพย์สินไปไม่มากแล้วรีบเดินออกไปทันที

แม้ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปจะมีมูลค่าไม่มากแต่ถือเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจและไม่เกรงกลัวกฎหมาย เนื่องจากก่อเหตุในช่วงกลางวันผู้เสียหายจึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วเกรงจะไปก่อเหตุที่อื่นซ้ำห้องเช่าแห่งนี้เคยถูกมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุแล้วหลายครั้ง ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน โดยจะมีรูปแบบแตกต่างกันไปหากใครพบเบาะแสคนร้ายตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดสามารถแจ้งได้ที่สถานีตำรวจนครบาลบางขุนเทียน ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน