แฉพฤติกรรมมิเตอร์แท็กซี่ขึ้นเร็วผิดปกติ ย่านรามอินทรา

459

ผู้โดยสารแท็กซี่มิเตอร์สุดทนเห็นตัวเลขค่าโดยสารบนมิเตอร์วิ่งเร็วจนน่าตกใจ รีบถ่ายภาพนำคลิปขึ้นโพสต์แฉพฤติกรรม   

ผู้โดยสารใช้โทรศัพท์มือถือ บันทึกภาพตัวเลขมิเตอร์ค่าโดยสารรถแท็กซี่คันหนึ่ง ซึ่งแล่นด้วยความเร็วปกติแต่ตัวเลขมิเตอร์ค่าโดยสารกลับวิ่งอย่างรวดเร็วผิดปกติ ขณะโดยสารระยะทางไม่กี่กิโลเมตรบริเวณใกล้ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์รามอินทรา ผู้โดยสารรู้สึกผิดสังเกตและเริ่มบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานตั้งแต่ช่วงที่มิเตอร์ค่าโดยสารพุ่งมาที่ 80 บาท และเพิ่มอย่างรวดเร็ว ในระยะเวลาที่บันทึกภาพแค่นาทีเศษตัวเลขมิเตอร์พุ่งไปอยู่ที่ 117 บาท เกินกว่าราคาปกติที่โดยสารเป็นประจำ

ผู้โพสต์ได้โพสต์ภาพถ่ายหมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่  ยืนยันเป็นหลักฐาน พร้อมระบุข้อความว่า “ โกงขนาดนี้เอากระเป๋าตังผมไปเลยเถอะครับพี่ ” เหตุเกิด วันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา

หลายคนเข้ามาแสดงความเห็นพ้องว่าเคยพบเหตุการณ์ลักษณะนี้ ในบริเวณนี้มาแล้ว “เคยเจอแบบนี้อยู่รอบหนึ่งจากแฟชั่นเหมือนกันหันมาอีกที 100 กว่าบาท แทบซ็อกจากแฟชั่นไป กม.8 ไม่ได้ไกลมาก แถมไปเส้นหลังรถก็ไม่ติด  แต่วันนั้นโดนไป113บาท จำได้ขึ้นใจเลยจากปกติแค่60-70 บาท

ขณะที่หลายคนที่เห็นคลิปนี้ให้ข้อมูลทำนองเดียวกันว่าเคยเจอมิเตอร์ขึ้นเร็วอย่างนี้เหมือนกัน ในหลายพื้นที่ จึงอยากให้ผู้โดยสารท่านนี้นำหลักฐานซึ่งชัดเจนมาก เข้าร้องเรียนกับทางขนส่งหรือตำรวจ เพื่อจัดการกับพฤติกรรมของรถแท็กซี่มิเตอร์ที่เอาเปรียบประชาชน