หนุ่มเพชรบูรณ์อึ้ง เจออึ่งอ่างทั้งตัวอยู่ในแท่งหมูยอ

479

หนุ่มเพชรบูรณ์ซื้อหมูยอมาปรุงอาหาร ต้องตกใจเมื่อเจออึ่งอ่างทั้งตัวในแท่งหมูยอ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

จากกรณีที่ในสังคมออนไลน์ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีการแชร์ภาพหมูยอยี่ห้อหนึ่งที่มีตัวอึ่งอ่าง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าอึ่งยาง มาโพสต์ในเฟซบุ๊กของหนุ่มรายหนึ่ง

 

เมื่อไปสอบถามนายมงคล พลเมืองยศ อายุ 32 ปี เปิดเผยว่า ไปซื้อหมูยอเพื่อมายำเป็นอาหารรับประทานตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมาจากตลาดบ้านเนินสง่า แต่ก็ต้องสุดช็อกเมื่อหมูยอที่ซื้อมาผ่าแล้วกลับเจออึ่งอ่างทั้งตัวอยู่ภายในแท่งของหมูยอ ตอนแรกที่เห็นแต่หัวอึ่งอ่างตนเองเข้าใจว่าเป็นจิ้งจก แต่เมื่อผ่าจนเห็นเต็มๆ ตัว จึงรู้ว่าเป็นอึ่งอ่าง หรือ อึ่งยาง ที่ชอบอาศัยอยู่ตามมุมมืดภายในห้องน้ำ จึงนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กซึ่งเวลาไล่เลี่ยกัน ก็ได้มีผู้นำภาพหมูยอมีอึ่งอ่างอยู่ในเนื้อหมูยอทั้งตัว มาโพสต์อีกราย

นางทองสุข กัลยาประสิทธิ์ เจ้าของร้านขายของชำ กล่าวว่า รับสินค้าจากโรงงานดังกล่าวมาขายนับ 10 ปี ก็ไม่เคยเจอปัญหา โดยหมูยอดังกล่าวพนักงานของโรงงานลูกชิ้นแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นผู้นำมาส่งขายให้ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ สคบ.จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์  ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างหมูยอที่โฆษณาสรรพคุณว่า สะอาด อร่อย หมูล้วน 100 %  ที่โรงงานลูกชิ้นดังกล่าว และมีการตรวจสอบภายในโรงงาน ก็ไม่พบว่ามีการผลิตหมูยอภายในโรงงานแต่อย่างใด โดยทางพนักงานในโรงงานระบุว่า หมูยอยี่ห้อดังกล่าว ทางโรงงานไม่ได้เป็นผู้ผลิต แต่รับมาจากอีกโรงงานหนึ่งเพื่อมาจำหน่าย แต่ไม่รู้ว่าโรงงานผลิตอยู่ที่ใด

ขณะที่ผู้บริโภคหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าหมูยอยี่ห้อดังกล่าว ไม่มีการพิมพ์ที่อยู่ของผู้ผลิต รวมทั้งหมายเลข อย. จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ ในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานการผลิต

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก น้องไข่มด วิราวรรณ พลเมืองยศ