คนขับรถเก๋งไม่จอดให้คนข้ามถนน พุ่งเฉี่ยวชนตำรวจ

426

รถเก๋งคันหนึ่งไม่ยอมหยุดรถและยังขับเฉี่ยวชนตำรวจจราจรสมุทรสงคราม ขณะอำนวยความสะดวกให้นักเรียนข้ามถนน ขณะที่คนขับอ้างท้องเสีย

นี่เป็นคลิปที่ผู้ใช้สังคมออนไลน์ในจังหวัดสมุทรสงคราม เผยแพร่คลิปจากกล้องหลังรถจับภาพขณะตำรวจจราจร กำลังยืนโบกรถให้หยุด เพื่อให้คนเดินข้ามถนน แต่ในจังหวะนั้นได้มีรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ได้เปิดไฟฉุกเฉินและขับฝ่าออกไป ขณะที่ตำรวจก็พยายามเคาะกระจกให้รถหยุด

แต่รถคันนี้นอกจากไม่หยุดแล้วยังเฉี่ยวชนตำรวจด้วย ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายลงมา โชคดีที่ตำรวจนายดังกล่าวไม่ล้มและไม่ได้รับบาดเจ็บ

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ มีผู้วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากต่อว่ารถเก๋งว่าไม่ยอมปฏิบัติตามกฎ

เจ้าของคลิประบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มกราคม เวลาประมาณ 17นาฬิกา 25 นาที ที่บริเวณหน้าโรงเรียนวัดป้อมแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

ส่วนตำรวจนายดังกล่าวคือ  ดาบตำรวจธีระ สืบตระกูล ผู้บังคับหมู่จราจร ตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงคราม เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุกำลังปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และถือว่าโชคดีมากที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ที่ผ่านมาตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนปลอดภัย และอยากขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดด้วย

ส่วนคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้ตั้งใจเฉี่ยวชน แต่ตอนนั้นปวดท้องท้องเสียอย่างหนัก จึงได้เปิดไฟฉุกเฉินเพื่อขอทาง และได้วนรถกลับมาขอโทษและยอมรับผิดกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก กัลย์รวี กิตติทวีพัฒนา