เจอตัวแล้ว! หนุ่มเขียนยันต์บนเป็ดเหลือง ที่แท้ป่วยทางจิต ญาติเข้าขอโทษ

534

เจอตัวแล้ว! หนุ่มเขียนยันต์บนเป็ดเหลือง ที่แท้มีอาการป่วยทางจิต ญาติเข้าขอโทษ

กรณีที่แฟนเพจสายด่วนเมืองอุดรฯ 1132 Udoncity Hotline เปิดเผยภาพจากคลิปวงจรปิดของเทศบาลนครอุดรธานี ที่บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่ง ใส่เฝือกแขนข้างขวา สวมหมวกแก๊ปสีขาว ไม่สวมเสื้อ แต่สวมผ้ากันเปื้อนคลุมด้านหน้า กำลังใช้ปากกาเมจิก ขีดเขียนคล้ายยันต์ บนเป็ดเหลือง 2 ตัว ที่ตั้งแสดงในบริเวณสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ที่จัดไว้ให้ประชาชนถ่ายรูปเป็นที่ระลึกช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา

  

ล่าสุดลุงกับอาของหนุ่มที่ก่อเหตุต่างตกใจที่เห็นข่าวหลานของตนเองไปเขียนยันต์บนเป็ดเหลือง จึงเดินทางไปที่สำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อขอโทษกับการกระทำของหลานชาย พร้อมบอกว่าหลานชายสติไม่สมประกอบ มานานหลายปี ญาติพาไปรักษาแต่มาระยะหลังไม่ได้รับประทานยาอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่นายอิทธิพนธ์  ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี กล่าวว่า หลังจากทางเทศบาลนครอุดรธานี ทราบเรื่องดังกล่าวและญาติได้เข้าขอโทษ ทางเทศบาลฯ ก็ไม่ติดใจเอาความหรือไปแจ้งความเพราะสงสารผู้ก่อเหตุ ถือว่าเป็นคนป่วยต้องนำตัวไปรักษา จึงได้บอกญาติของเขาให้ช่วยกันดูแลให้ดีฺ์ ส่วนผู้แจ้งเบาะแส ทำให้สามารถจับตัวคนที่เขียนยันต์บนน้องเป็ดได้ ก็จะพาไปเลี้ยงลาบเป็ดที่ร้านขึ้นชื่อในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตามคำที่ประกาศเอาไว้ และในวันเด็กแห่งชาติที่จะถึงนี้จะทำพิธีสู่ขวัญน้องเป็ด แต่ขอปิดเอาไว้ก่อนว่าจะทำอะไร รวมทั้งขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ห่วงใยและให้ความสำคัญกับเป็ดเหลืองที่อยู่คู่กับเมืองอุดรธานีต่อไป