แชร์ว่อน หญิงสาวตบหญิงรุ่นใหญ่ เหตุไม่พอใจหลานชายที่เป็นเด็กพิเศษวิ่งข้ามสินสอด

996

 สังคมออนไลน์แชร์คลิปวีดีโอ เผยให้เห็นภาพหญิงสาวคนหนึ่งกำลังทะเลาะวิวาทและตบตีกับหญิงที่มีอายุมากกว่าจนได้รับบาดเจ็บ มีเลือดเปื้อนไปทั้งตัว เพราะมีสาเหตุจากความไม่พอใจที่หลานชายผู้เสียหายซึ่งเด็กเป็นออทิสติก วิ่งข้ามสินสอดและทำแก้วน้ำตกแตกในงานแต่ง 

เหตุการณ์ขณะหญิงสาวสวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ กำลังทะเลาะตบตีกับหญิงที่สวมเสื้อสีแดง และมีอายุมากกว่า จนศีรษะแตกต่างฝ่ายต่างต่อสู้กันโดยไม่มีใครยอมใครมีชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นพยายามเข้าห้ามปรามและแยกทั้งคู่ออกจากกัน

คลิปนี้ถูกนำไปโพสต์และแชร์บนสื่อสังคมออนไลน์ พร้อมระบุข้อความว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมาหญิงที่มีอายุมากกว่าถูกเพื่อนบ้านรุมทำร้าย หลังมีปากเสียงกัน และมีปัญหามาก่อนหน้านี้ จากความไม่พอใจที่หลานชายของหญิงคู่กรณี ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ หรือ ออทิสติก เคยวิ่งข้ามขันหมากและทำแก้วน้ำในงานแต่งงานของเธอตกแตกและยังรบกวนคนที่มาร่วมงาน หลังคลิปถูกเผยแพร่ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ประณามการกระทำที่ไปทำร้ายหญิงที่มีอายุมากกว่า จนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บ

 

ทีมข่าวเดินทางไปสอบถามผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหญิงอายุ 56 ปี ที่บ้านพัก ย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เธอเล่าว่า ขณะกำลังนั่งอยู่หน้าบ้าน จู่ๆ คู่กรณีเดินผ่านมาแล้วถ่มน้ำลายใส่ จนเกิดการโต้เถียงกันไปมาด้วยถ้อยคำหยาบคายอยู่นาน ต่อมา เดินไปตามหลานชายซึ่งเป็นเด็กออทิสติก อายุ 4 ขวบ ซึ่งเดินออกไปบนถนน ทันใดนั้นคู่กรณีก็ตรงเข้ามาทำร้ายทันที

ขัดแย้งกับอีกฝ่าย ซึ่งเป็นหญิงอายุ 44 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านฝั่งตรงข้าม บอกกับเราว่า หลังเดินผ่านหน้าบ้านของหญิงคู่กรณีและเกิดการโต้เถียงกัน คู่กรณีเดินถือมีดออกมาพูดจาท้าทายอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านก่อนจะเดินกลับเข้าบ้านของตัวเอง จนต่อมาหญิงคู่กรณีไปตามหลานชายเธอจึงตัดสินเดินเข้าไปพูดคุยก่อนจะเกิดเหตุขึ้น ซึ่งเธอเองก็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาทเช่นเดียวกัน ด้านลูกสาวของหญิงวัย 44 ปี ยอมรับว่าเธอใช้สากตีเข้าที่ศีรษะของหญิงคู่กรณี เพราะความโมโห หลังพยายามเข้าห้ามปรามแต่ไม่ยอมฟัง

ส่วนความขัดแย้งที่เป็นสาเหตุนำไปสู่การทะเลาะวิวาทและตบตีต่างฝ่ายต่างให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกัน โดยฝ่ายครอบครัวเด็ก บอกว่า สาเหตุเกิดจากคู่กรณีไม่พอใจพฤติกรรมของหลานชายที่เป็นเด็กออทิสติก ขณะที่อีกฝ่ายยืนยันว่าไม่ได้ขัดแย้งในเรื่องนี้

ล่าสุด ตำรวจสั่งปรับทั้งสองฝ่ายเป็นเงิน 1 พันบาท พร้อมเรียกตัวมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับลูกสาวของคู่กรณีในข้อหาทำร้ายร่างกาย ก่อนจะส่งเรื่องฟ้องศาลต่อไป หลังไม่สามารถตกลงเรื่องค่าเสียหายกันได้.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Oogus Bk Kachasumrit

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน