คนร้ายขี่ จยย.ย่องขโมยเงินร้านข้าวมันไก่ จ.ชลบุรี

707

    คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนเปิดประตูบ้านหลายหลังในจังหวัดชลบุรี กระทั่งสบโอกาสที่ประตูร้านขายข้าวมันไก่เปิดอยู่ ย่องเข้าขโมยเงินได้เกือบ 2,000 บาท  

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ขณะที่ชายรูปร่างท้วม ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนขายาว สะพายกระเป๋าคาด ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน แต่จู่ๆก็เลี้ยวกลับไปจอดที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะลงจากรถตรงเข้าไปที่หน้าบ้านสักพักเขาก็เปลี่ยนเป็นเดินไปที่บ้านอีกหลังที่อยู่ติดกัน โดยช่วงนี้กล้องวงจรปิดไม่สามารถบันทึกภาพได้หลังจากนั้นเขาก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับออกไปตามถนน

นายวิชัย ทองเมือง เจ้าของร้านชัยโอชา ข้าวมันไก่ ในตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บอกว่า ช่วงเช้าวันนี้(25 ม.ค.) ขณะอยู่ที่ชั้นสองของร้านได้ยินเสียงคล้ายกับมีคนเปิดประตูอยู่ด้านล่าง จึงรีบลงมาดู ก็พบเศษเหรียญตกอยู่เต็มพื้น และเมื่อไปตรวจดูเงินในกระเป๋า พบว่าหายไปเกือบ 2,000 บาท โชคดีที่เงินอีกกว่า 20,000 บาท ซึ่งเตรียมไว้สำหรับซื้อของไม่ถูกขโมยไปด้วย

ขณะที่ตำรวจภูธรบ่อวิน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า มีผู้ชายขี่รถจักรยานยนต์วนไปมา ก่อนจะจอดรถ และไปเปิดประตูร้านหลายแห่ง กระทั่งสามารถเปิดประตูร้านของผู้เสียหายเข้าไปขโมยเงินออกมาได้ ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย