เจาะเกาะติด – กลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวยิงปืนในขบวนขันหมาก ชาวบ้านถูกลูกหลงเสียชีวิต มอบตัวแล้ว

944

ความคืบหน้าเหตุการณ์เพื่อนเจ้าบ่าวซึ่งร่วมเดินในขบวนขันหมากที่จังหวัดชลบุรี กระหน่ำยิงปืนขึ้นฟ้าแต่กระสุนพลาดไปถูกชาวบ้านเสียชีวิต 1 คน ล่าสุด 5 มือยิงได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว แต่ยังปฏิเสธอ้างว่ายิงลงพื้นเท่านั้น 

คลิปวิดีโอขณะขบวนขันหมากกำลังเดินทางไปบ้านเจ้าสาวเพื่อทำพิธีมงคลสมรส มีเสียงปืนดังสนั่นตลอดทั้งคลิป  พร้อมกับการเต้นของกลุ่มชาย-หญิงในขบวนกันอย่างสนุกสนาน กระทั่งภายหลังพบว่ากระสุนปืนไปถูกชาวบ้านในบริเวณนั้นเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุยังมีผู้แชร์ภาพขณะเจ้าบ่าวยืนถือปืนคู่กับเจ้าสาว พร้อมเชิญชวนแขกให้มาร่วมงานผ่านเฟซบุ๊ก โดยเจ้าของเฟซบุ๊กยังแสดงความเห็นใต้ภาพเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่าเพื่อนที่เป็นมือยิงกำลังจะไปมอบตัวและบอกอีกว่าในขบวนขันหมากมีปืนอยู่กว่า 30 กระบอก

ล่าสุดมีผู้นำคลิปเหตุการณ์อีกมุมมาเผยแพร่ ขณะเพื่อนเจ้าบ่าวในขบวนขันหมากเดินจับกลุ่มถือปืน  แล้วรัวยิงขึ้นฟ้าและลงพื้นแบบไม่ยั้ง ทั้งยังมีคนในคลิปบอกให้มารับกระสุนปืนเพิ่มได้ ก่อนมีคนตะโกนร้องว่ามีคนถูกยิง

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุห่างจากบ้านเจ้าสาวเพียง 100 เมตร  และไม่ไกลจากจุดที่ผู้ตายนั่งอยู่   ทั้งยังพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่เกลื่อนพื้นข้างถนน

ญาติของเจ้าสาวบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันเป็นเวลานานเกือบ 20 นาที  ก่อนมาทราบภายหลังว่ามีคนถูกลูกหลงเสียชีวิต ซึ่งหลังเกิดเหตุพิธีมงคลสมรสก็ยังดำเนินต่อ แต่เต็มไปด้วยบรรยากาศความหดหู่ เพราะทุกคนต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุดกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวจำนวน 5 คน เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว โดยอ้างว่ากลุ่มของพวกเขายิงลงพื้นเท่านั้น พร้อมยังให้ข้อมูลว่าในขบวนยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ถือปืนและยิงขึ้นฟ้าไปในทิศทางที่ผู้ตายนั่งอยู่

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 5 คน  ส่วนกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวที่เข้ามอบตัวแล้วได้แจ้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตไว้ก่อน โดยตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว หลังจากนี้ จะต้องตรวจพิสูจน์ว่ากระสุนปืนที่ยิงถูกผู้เสียชีวิตเป็นกระสุนของปืนกระบอกใดและใครเป็นมือยิง ซึ่งต้องใช้เวลาตรวจสอบ 1 สัปดาห์ จึงจะทราบผล

ขอบคุณคลิปจากเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน