เดินเที่ยวชิล…เลาะเลียบรถไฟฟ้า ใน คู่ซ่าภารกิจแซ่บ

565

เดินเที่ยวชิล…เลาะเลียบรถไฟฟ้า ใน คู่ซ่าภารกิจแซ่บ

ใครว่าอยู่เมืองกรุงจะเที่ยวแบบฮิปๆ ไม่ได้ ว่าแล้ว 2 พิธีกร ตั๊ก-นุ้ย ชวนแฟนรายการ“คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” หนีรถติดขึ้นรถไฟฟ้าเที่ยวกรุงเทพกันดีกว่า  ลงสถานีแรกสถานีสยาม แวะไหว้พระขอพรที่ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร วัดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านปทุมวัน ดินแดนสงบกลางป่าคอนกรีต ที่มีความน่าสนใจอยู่หลายอย่าง อย่างแรกคือพระพุทธรูปที่ประดิษฐานเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์จากฝั่งลาวถึง 3 องค์ นั่นก็คือ พระเสริม , พระแสน และ พระสายน์ อีกทั้งระหว่างพระวิหารและพระอุโบสถยังมีพระเจดีย์ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลองทำจากหินอ่อน ด้านหลังพระเจดีย์มีพระมณฑปของรัชกาลที่ 4 ซึ่งเป็นผู้ทรงสร้างวัดนี้ขึ้นมาอีกด้วย ตามมาด้วยสถานีกำแพงเพชร มีแหล่งช็อปเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ตลาด อ.ต.ก. สถานที่รวบรวมความสด ใหม่ไว้ที่นี่ ทั้งอาหารทะเลตัวใหญ่ไซส์บิ๊ก ผลไม้ที่สดเหมือนพึ่งออกจากสวน หรือจะเป็นร้านอาหารเมนูแซ่บๆ อย่างร้าน สุขใจไก่ย่าง ร้านส้มตำ ที่มีลูกค้าไม่ขาดสายต่อคิวยาวแน่นทุกวันรับประกันความอร่อย

แต่ถ้าอยากทานอาหารสไตล์เม็กซิกัน ต้องนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีพร้อมพงษ์ จะเจอร้าน Tacos & Salsa เมนูอาหารของคนเม็กซิกันแท้ๆ มีเมนูเด็ดมากมายให้ลิ้มลองทั้งรสชาติและบรรยากาศร้านจัดตกแต่งทำให้รู้สึกเหมือนว่านั่งทานอยู่ที่เม็กซิกันจริงๆ  อิ่มท้องแล้วก็ถึงเวลาทำภารกิจแซ่บๆ นั่งรถไฟฟ้าย้อนมาลงสถานีอโศกจะพบกับ สถานที่ยุค 250 ล้านปีที่แล้ว Dinosaur Planet สวนสนุกดินแดนยุคไดโนเสาร์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิm ที่จำลองการกลับมาของไดโนเสาร์

งานนี้ภารกิจที่ว่าจะเกี่ยวข้องอะไรกับไดโนเสาร์ ?  การเที่ยวเมืองกรุงสุดฮิปเลียบทางรถไฟฟ้าของสองพิธีกรจะสนุกและตื่นเต้นแค่ไหน ติดตามชมได้ใน รายการ “คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD