จับมือปืนยิงถล่มวงไฮโล ซัดทอดอดีต ส.ส.และกำนันหญิงจ้างวาน

458

ศาลออกหมายจับ อดีตส.ส. และกำนันหญิง ในข้อหาจ้างวานฆ่าหลังตำรวจจับตัวมือปืน ที่ใช้ปืนเอ็ม 16   ยิงถล่มวงพนันไฮโลเสียชีวิต 3 ราย แล้วให้การซัดทอดถึงผู้จ้างวาน  

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธสงครามปืน เอ็ม.16 ยิงมาจากในป่า นับสิบนัด ถล่มใส่วงนักพนันไฮโล ในงานศพ ที่ตำบลน้ำรอบ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ผู้ชาวบ้านเสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปและทางการข่าวสืบพบว่าเป้าหมายของคนร้ายที่แท้จริง คือต้องการสังหารผู้นำท้องถิ่นบางคนในคืนเกิดเหตุแต่รอดคมกระสุนไปได้

ล่าสุดหลังตำรวจใช้เวลาติดตามคดีกว่า 1 เดือน พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี จับตัว นายธเนศ วงศ์เนตร อายุ 21 ปี มือปืน พร้อมพวกคือ นายมนัส หว่างจีน อายุ 39 ปี และนายบุญยิ่ง จันทร 60 ปี ผู้ทำหน้าที่ขับรถและชี้เป้า    โดยผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่า มีผู้ว่าจ้าง ซึ่งเป็นอดีตส.ส. ติดต่อจ้างวานผ่าน ทางนายสุชาติ อ่อนทิมวงษ์ อายุ 48 ปี ที่อยู่ระหว่างหลบหนีในราคา 3 หมื่นบาท สาเหตุ จากความขัดแย้งการเมืองท้องถิ่นและเหมืองแร่ นอกจากนี้ ยังรับสารภาพว่า เคยรับจ้างจาก กำนันหญิงคนหนึ่ง ในราคา 3 หมื่นบาท ให้สังหารผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งในตำบลลานสักด้วย

จากคำรับสารภาพของมือปืนตำรวจอุทัยธานีขออนุมัติศาลออกหมายจับลงวันที่ 7 มี.ค. ผู้จ้างวานคือ นางสาวเยาวพร รัตนมณีพันธ์ อายุ 47 ปี กำนันตำบลลานสัก จ.อุทัยธานี และนายสุภาพ โต๋วสัจจา อายุ 67 ปี อดีตส.ส.เป็นผู้ว่าจ้างให้ไปยิงสารวัตรกำนันตำบลน้ำรอบ

ฐานความผิดเป็นผู้จ้างวานหรือยุยงส่งเสริมหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีรายงานว่าทั้งสองคนได้เข้ามอบตัวตำรวจแล้ว แต่ให้การปฏิเสธ