สุนัขแสนรู้ ช่วยไล่งูไม่ให้งูกัดเจ้าของ

280

ช่วงซ่อมรถจักรยานยนต์ กำลังจะเข้าบ้านหวิดถูกงูฉก โชคดีที่สุนัขที่เลี้ยงไว้ วิ่งเข้าหาและเห่าเสียงดัง ปกป้องเจ้านาย พร้อมทั้งช่วยไล่งู

เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบ ที่บ้านไม้ 2 ชั้น โดยมีนายคุณากร สุริโยทัย พาเจ้าหน้าที่ไปดูจุดที่พบงู ซึ่งซ่อนตัวอยู่ใต้แคร่ไม้ไผ่ในบ้านโดยมี เจ้าแบล็ค สุนัขพันธุ์ทางเฝ้าอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงู โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็จับตัวได้ พบว่าเป็น งูทางมะพร้าว มีความยาวประมาณ 1 เมตรครึ่ง เจ้าหน้าที่ได้จับงูตัวดังกล่าวใส่กระสอบปุ๋ย เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายคุณากร เล่าว่า ตัวเขาทำงานเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ จะกลับเข้าบ้านในเวลาค่ำทุกวัน ซึ่งขณะที่กำลังจะไปเปิดไฟข้างบ้าน ก็เห็นเจ้าแบล็คสุนัขที่เลี้ยงไว้ เห่าเสียงดังพร้อมกับวิ่งเข้ามาหา ลักษณะผิดปกติ เป็นจังหวะที่ตัวเขาเหลือบไปเห็นงูที่อยู่ห่างไปเพียงไม่ถึง 1 เมตร และกำลังทำท่าจะฉกพอดี แต่เจ้าแบล็คได้วิ่งมาขวาง ไล่เห่างูตัวดังกล่าวไว้ ทำให้ตัวเขารอดพ้นจากถูกงูฉกไปได้ จากนั้นงูได้เลื้อยหนีไปอยู่ใต้แคร่ไม้ไผ่ ซึ่งตอนนั้นรู้สึกกลัว และไม่ทราบว่าจะเป็นงูมีพิษหรือไม่ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจับงูนำไปปล่อยในป่าธรรมชาติต่อไป