ตำรวจเปิดหลักฐาน มั่นใจเอาผิด 18 วัยรุ่นใช้ไขควงแทงศีรษะนศ.ม.ศิลปากร

375

    ตำรวจมั่นใจมีหลักฐานแน่นเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุใช้ไขควงแทงนักศึกษาหนุ่มม.ศิลปากรได้ โดยมีภาพวงจรปิดชัด ยืนยันผู้ก่อเหตุมี 18คน ล่าสุดรองผบ.ตร.สั่งให้กองปราบปรามเข้ามาช่วยทำคดีแล้ว 

ข้อสงสัยของญาติ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่น 18 คน รุมทำร้ายและใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิต ญาติเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 18 คน และใช้รถยนต์มากกว่า 3 คัน แต่อาจเป็นลูกหลานผู้มีอิทธิพล จึงทำให้รอดพ้นการดำเนินคดี ขณะที่ตำรวจยืนยันว่าหลักฐานที่มีชัดเจนว่าผู้ก่อเหตุมี 18 คน

จากภาพวงจรปิด กลุ่มผู้ต้องหาใช้รถยนต์3คัน ในการก่อเหตุ คันแรกรถยนต์สีขาว ขับเข้ามาที่หอพัก โดยมีผู้ก่อเหตุนั่งมา 6 คน จากนั้นรถยนต์สีดำขับตามเข้ามา มีผู้ก่อเหตุ 7 คน และคันสุดท้าย จอดอยู่หน้าทางเข้า มีผู้ก่อเหตุ 5 คน ซึ่งตำรวจสามารถยืนยันและระบุตัวบุคคล ที่นั่งมาในรถแต่ละคันได้นอกจากนี้ยังเห็นว่า ใครลงจากรถมาก่อเหตุ และใครทำหน้าที่ขับรถพามา นี่จึงเป็นหลักฐานที่มัดแน่นว่าทั้ง18คนร่วมกันก่อเหตุ แม้ผู้ต้องหาบางคนจะยังปฎิเสธ

แนวทางการสืบสวนของตำรวจยังยืนยันว่า ผู้ที่ใช้ไขควงแทงผู้เสียชีวิต คือ นายเดชาธร มูลมณี หรือไบร์ท ลูกชายของรองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ แม้ว่าขณะเกิดเหตุไฟในห้องไม่ได้เปิด แต่ก็เชื่อว่าหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จะชี้ชัดได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอจากด้ามไขควงที่ใช้ก่อเหตุ

ล่าสุดญาติผู้เสียชีวิตเข้าพบพลตำรวเอกศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม เกรงว่าจะมีผู้ใช้อิทธิพลในคดีนี้ ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม รับคำร้องทุกข์ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้เสียหายใหม่ทั้งหมด โดยกำชับให้ทำสำนวนอย่างรอบคอบที่สุด

อีกทั้งยังสั่งให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่ญาติผู้เสียชีวิตร้องว่าถูกผู้มีอิทธิพลข่มขู่ จะเร่งตรวจสอบและให้ความเป็นธรรม หากพบบุคคลที่มีพฤติการณ์เข้าข่ายก็จะดำเนินคดีโดนไม่ละเว้น

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน