เจ้าของหอพักสุดทน ยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่หัวขโมยเตรียมลัก จยย.

443

   เจ้าของหอพักในจังหวัดชลบุรีสุดทนพฤติกรรมกลุ่มวัยรุ่น ที่เตรียมขโมยรถจักรยานยนต์ จึงยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ 

กล้องวงจรปิดของหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพขณะที่ชายคนหนึ่งยืนอยู่บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ โดยมีชายอีกคนขยับรถจักรยานยนต์ถอยหลังมาจอดข้างๆ ขณะที่ชายคนที่ 3 เดินออกมาสมทบ

ก่อนที่เจ้าของหอพัก จะออกมาจากอีกมุมโดยมองไปที่ชายทั้ง 3 คน ทำให้พวกเขารีบสตาร์ทรถจักรยานยนต์เตรียมหนี ระหว่างนั้นชายเจ้าของหอพักได้ชักปืนออกมา ก่อนจะหลบไปยืนด้านข้าง จังหวะที่ชาย 3 คนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไป เจ้าของหอพักก็ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่ไปหลายนัด จนรถจักรยานยนต์เซ เกือบจะล้ม

เจ้าของหอพัก เล่าว่า ช่วงเวลา 04.45 นาทีของวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีชายวัยรุ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปวนเวียนในหอพัก คล้ายมาดูลาดเลาเพื่อเตรียมขโมยรถจักรยานยนต์  ก่อนหน้านี้มีรถที่จอดอยู่หายไป ทำให้ต้องเฝ้าระวังมาโดยตลอด กระทั่งพบกลุ่มวัยรุ่นท่าทางมีพิรุธ จึงชักปืนขนาด 9 มิลลิเมตรออกมายิงข่มขู่ 5 นัด ทำให้กลุ่มวัยรุ่นรีบหนีไป จากการตรวจสอบพบว่า มีรถจักรยานยนต์ 2 คันถูกงัดบริเวณรูกุญแจแต่ไม่สำเร็จ และคนร้ายยังได้ทิ้งอุปกรณ์สำหรับทำลายรูกุญแจไว้ในที่เกิดเหตุด้วย

ล่าสุดตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มใหญ่ ไม่ต่ำกว่า 5 – 6 คน เน้นขโมยรถจักรยานยนต์รุ่นที่ตลาดต้องการ เพื่อนำไปขายต่อ ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป