โจรย่องฉกเงิน-โทรศัพท์ในกระเป๋าคาดเอวผู้โดยสารขณะนอนหลับที่สถานีขนส่งอุดรฯ

421

คนร้ายย่องขโมยเงินและโทรศัพท์มือถือในกระเป๋าคาดเอวของผู้โดยสารที่นอนหลับอยู่ในสถานีขนส่ง จังหวัดอุดรธานี โดยก่อเหตุอย่างเบามือ ทำให้ผู้เสียหายไม่รู้ตัว

กล้องวงจรปิดภายในสถานีขนส่งแห่งที่ 1 จังหวัดอุดรธานี บันทึกภาพขณะที่ชายใส่เสื้อลายขวางนอนอยู่บนเก้าอี้ โดยข้างกายมีสัมภาระวางอยู่ ส่วนอีกฝั่งมีชายใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีครีมนอนอยู่

จากนั้นชายเสื้อน้ำเงินลุกขึ้นมานั่งแล้วเอื้อมมือไปที่บริเวณกระเป๋าคาดเอวของชายที่นอนอยู่ พยายามรูดซิป และหยิบของในนั้นออกมา โดยเขาได้มองซ้าย มองขวา เพื่อดูว่ามีใครสังเกตเห็นหรือไม่ เมื่อเห็นว่ากำลังจะมีคนมาจึงดึงมือกลับ แล้วทำทีลงไปนอนเหมือนเดิม

ผ่านไปสักพักเขาลุกขึ้นเดินดูลาดเลา แล้วลงมานั่งที่เก้าอี้ตัวเดิม เอื้อมมือไปหยิบของในกระเป๋าข้างเอวชายที่นอนหลับอีกครั้ง โดยทำอย่างใจเย็น และคอยมองซ้ายมองขวา พร้อมกับลุกขึ้นเดินวนไป-มาอีกหลายครั้ง ก่อนจะกลับมานั่งที่เดิม แล้วเอื้อมมือไปหยิบของในกระเป๋า โดยชายที่นอนอยู่ไม่รู้สึกตัวแม้แต่น้อย

สุดท้าย ชายผู้ก่อเหตุตัดสินใจลุกขึ้นยืน ก่อนจะหยิบของในกระเป๋าออกไปได้สำเร็จ แล้วรีบคว้ากระเป๋าของตัวเอง หลบหนีออกไปจากบริเวณดังกล่าวอย่างรวดเร็ว นายบุญหอม สวัสดิ์ อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย รีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ หลังจากตื่นขึ้นมาแล้วพบว่ากระเป๋าคาดเอวถูกเปิดซิปออก ส่วนเงินจำนวน 800 บาท และโทรศัพท์มือถือ ราคา 5,900 บาทหายไป ตำรวจจึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามีคนร้ายแอบขโมยของขณะที่ผู้เสียหายนอนหลับสนิท

เบื้องต้นตำรวจเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พร้อมตรวจสอบทะเบียนประวัติอาชญากร ว่าคนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุลักษณะนี้ ตามสถานีขนส่งในจังหวัดใกล้เคียงหรือไม่ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป