เรื่องเศร้า น้ำตาล ชลิตา รับไม่ไหวถูกมองเนรคุณ โต้ยังไม่ถอดมงกุฎ

368

จากการกระแสเม้าส์กันสนั่นวงการขาอ่อน จนกลายเป็น ทอล์ค  ออฟ เดอะ ทาวน์ กรณีที่มีข่าวว่าอาจมีการปลด น้ำตาล- ชลิตา ส่วนเสน่ห์  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์  2016  อีกเรื่องถูกจับโยงข้อความแทงใจที่ แก้ม-กวินตรา  โพธิ์จักร นางงามรุ่นพี่ ได้โพสต์ข้อความสื่อถึงใครไม่รู้ว่า “น้ำตาลปลอมมาก”  แต่หลังจากนั้นมา  กระแสนางงามร้อนระอุขึ้นมา  เมื่อแฟนๆบางคนที่รักน้ำตาล โพสต์ข้อความตอกกลับแก้ม ผ่านโลกออนไลน์ในหลากหลายแง่มุม

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 มี.ค.)ที่ผ่านมา  น้ำตาลได้มาร่วมงานอีเว้นต์ ท่ามกลางกองทัพผู้สื่อข่าวมากมาย พร้อมเปิดใจว่า “ตอนแรกงงๆ  ไม่รู้ว่าข่าวเกิดจากอะไร ตาลแจ้งเกิดจากกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มีความเป็นไปไม่ได้ที่ฉีกสัญญา อย่างวันนี้มีพี่ๆจากกองประกวดมาดูแล ทุกเรื่องกองเป็นคนดูแลหมด  รับรู้ทุกอย่าง พอมีเรื่องทำให้ทุกคนคิดมาก ตาลขอโทษด้วย ทุกวันนี้การทำงานสามารถติดต่อได้ทุกช่องทาง  ไม่ว่าช่องทางไหน ทุกคนรับรู้หมด  ไม่มีตกหล่นแน่นอน ตอนแรกพอยินข่าวขึ้นมาได้ปรึกษาพี่ออน ว่าจะมีเรื่องการปลดตำแหน่ง ซึ่งตาลคิดว่าที่ผ่านมา ทุกอย่างทำเต็มที่แล้ว”

อีกประเด็นหนึ่ง  “ที่ตาลไม่ได้ใส่มงกุฎออกงานครั้งนั้น เพราะว่าไม่มีงานไหนให้ใส่ แต่บางงานที่เขารีเควสมาให้ใส่มงกุฎกับสายสะพาย  ตาลทำตามข้อตกลงทุกอย่าง  ส่วนเรื่องสัญญาตาลจะหมดในเดือนกรกฎาคมเมื่อมีการอำลาตำแหน่ง   บางครั้งเมื่อมีคนมองว่าเนรคุณ ตาลก็รู้สึกน้อยใจ (น้ำตาคลอ) ตาลไม่ทำแบบนั้นแน่นอน  และไม่อยากให้คนมองแบบนี้”

เพราะตลอดช่วงที่ผ่านมา “ตาลทำอย่างเต็มที่ ไม่รู้ว่าเหนื่อย ทางพ่อแม่ต่างให้กำลังตาลมาตลอด  สิ่งที่ตาลเสียใจมากที่สุดคำว่าเนรคุณ  เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก  ชีวิตของคนเราไม่ได้เฟอร์เฟค 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ต้องพยายามทำอย่างเต็มที่ ส่วนแฟนๆนางงามบางกลุ่มไม่สนับสนุนเรา ไม่สามารถที่ไปบังคับใครได้ จะรักหรือไม่รักขึ้นอยู่กับตัวเขา  ไม่มีสิทธิ์ไปเรียกร้องใคร จึงอยากให้ทุกคนมองหลายๆด้าน ฟังหูไว้หู ตาลขอยืนยันว่าอยู่จนครบตำแหน่งแน่นอน”

ทั้งนี้ ตลอดช่วงผ่านมา นางงามหลายๆคนเคยได้รับการวิพากษ์ วิจารณ์กันอย่างหนักในหลากหลายแง่มุม อย่างน้อยได้เห็นเสียงสะท้อนของสังคมในวงการนางงามมีทั้งชอบและไม่ชอบในยุคที่โลกออนไลน์ที่มีอิทธิพลในการเสพข้อมูล  อย่างน้อยเป็นบทเรียนราคาแพง และบททดสอบความแข็งแกร่งทางจิตใจ ยิ่งดังเท่าไหร่ ยังบินสูงแค่ไหน ก็ยิ่งหนาว เพราะนี่คือโลกมายา แต่ที่ชนะได้ทุกเรื่องคือความดี และผลงาน สังคมย่อมเป็นคนตัดสิน