เจาะเกาะติด – รวบแฟนหนุ่ม ฆ่าสาวประเภทสองเสียชีวิต จ.เชียงใหม่ ปมหึงหวง

402

   ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ผู้ต้องหาฆ่าสาวประเภทสอง ทิ้งศพในบ้านพักอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ พบเป็นแฟนหนุ่มคบหาดูใจได้ประมาณ 5 เดือน ส่วนสาเหตุเกิดจากปมหึงหวง

วินาทีขณะที่มารดาผู้เสียชีวิต พยายามเข้าไปทำร้ายนายเทวินทร์ บำรุงไทย ซึ่งถูกตำรวจคุมตัวมาขอขมา โดยเขาเป็นแฟนหนุ่ม และตกผู้ต้องหาก่อเหตุ ฆ่านายปริญญา ใจจาย อายุ 24 ปี สาวประเภทสองเสียชีวิต ภายในบ้านพักตำบลแม่ฮ้อยเงิน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

ย้อนกลับไปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา ตำรวจสภ.แม่โป่ง เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง หลังแม่ผู้เสียชีวิตแจ้งว่าพบศพลูกถูกคนร้าย ใช้มีดแทงบริเวณหน้าอกและลำคอจำนวนหลายแผลเสียชีวิต โดยมีผ้าห่มคลุมร่างไว้ เพื่ออำพรางคดี

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวคนร้าย โยได้กดดันอย่างหนัก กระทั่งผู้ต้องหาขอเข้ามอบตัวเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าตัวสารภาพ คบหากับผู้ตายได้ประมาณ 5 เดือน คืนเกิดเหตุทั้งคู่อยู่ด้วยกันในห้องพัก แล้วเกิดทะเลาะวิวาทจากปมหึงหวงผู้ต้องหาอ้างว่าถูกผู้ตายพยายามใช้มีดแทง ทำให้ต้องป้องกันตัวมีดจึงพลาดไปถูกนายปริญญา จนเสียชีวิตหลังก่อเหตุได้ขโมยโทรศัพท์และบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายหลบหนีไป

หลังสอบปากคำตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากที่มามุงดูเหตุการณ์และตะโกนสาปแช่ง โดยมีกำลังตำรวจกว่า 30 นายคอยควบคุมสถานการณ์ หลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ต่างวิ่งเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาจนตำรวจต้องตัดสินใจนำตัวออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน

ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และเมื่อผู้ต้องหาพ้นโทษ จะกลับมาทำร้ายคนในครอบครัวโดยตำรวจยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายเทวินทร์ เคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและลักทรัพย์ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน