ลูกจ้างร้านทองขโมยทองมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ไปขายในบ่อน นำเงินตระเวนเล่นกำถั่ว

575

 

     ลูกจ้างร้านทอง ในจังหวัดนนทบุรี ก่อเหตุขโมยทองรูปพรรณ ทองแท่ง เครื่องเพชร และแหวนพลอย น้ำหนัก 40 บาท มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นำไปขายในบ่อนการพนันก่อนนำเงินที่ได้ ตระเวนเล่นกำถั่ว

กล้องวงจรปิดในร้านทองแม่กิมหงส์ ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี บันทึกพฤติกรรม นางสาวพัชรี เพ็ชรคุ้ม อายุ 41 ปี พนักงานขายทอง ที่หยิบกระดาษทิชชู เปิดตู้ทองแล้วแอบขโมยทองรูปพรรณกำไว้ในกระดาษ จากนั้นค่อยๆเอาใส่กระเป๋ากางเกงอย่างแนบเนียน

กล้องวงจรปิดมุมเดิม ยังบันทึกภาพที่นางสาวพัชรี ก่อเหตุอีกครั้ง ในช่วงบ่าย ของวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา โดยได้เปิดตู้ แล้วแอบหยิบกำไรทองออกมาใส่กล่อง ทำทีเป็นจัดทองที่อยู่ในตู้ จากนั้นเดินไปมา เช็คสต๊อก และจดบันทึกเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อสบโอกาส จึงหยิบกระดาษทิชชูมาห่อกำไรทองที่อยู่ในกล่อง แล้วค่อยๆแอบเอาใส่ในกระเป๋าเสื้อแจ๊กเก็ต อย่างใจเย็น

นายมนตรี ลี่อำนวยเจริญ เจ้าของร้านทองแม่กิมหงส์ นำภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง พร้อมให้การว่า สงสัยพฤติกรรมของนางสาวพัชรี ที่เข้ามาทำงานได้กว่า 1 ปี เพราะเริ่มขาดงานบ่อย จึงเช็คสต๊อกทองในร้าน ปรากฎว่ามีทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ น้ำหนักกว่า 40 บาท หายไป พร้อมเครื่องเพชร และแหวนพลอย มูลค่ามากกว่า 1 ล้าน 2 แสนบาท จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่า นางสาวพัชรีได้แอบขโมยทองไปหลายครั้ง

ขณะที่นางสาวพัชรี ผู้ต้องหา เข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมยอมรับสารภาพว่า เริ่มขโมยทองออกจากร้านได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว โดยจะนำไปขายในบ่อนการพนัน ในราคาบาทละ 17,000 บาท จากนั้นจะนำเงินไปเล่นการพนันตามบ่อนต่างๆ โดยเฉพาะเล่นกำถั่ว

เบื้องต้นตำรวจได้เเจ้งหาลักทรัพย์ กับนางสาวพัชรี มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ 2,000 – 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป