พบกระดูกและชิ้นเนื้อใต้ทะเลเกาะเต่า คาดเป็นชิ้นส่วนมนุษย์

454

ความพยามค้นหากรณีการหายตัวไปของนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียที่เกาะเต่า ล่าสุด พบเศษชิ้นเนื้อ และกระดูกเร่งตรวจสอบหาความชัดเจน

จากกรณีการหายตัวไปอย่างปริศนา นางสาววาเลนติน่า โนวาชเฮโนว่า อายุ 23 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะเต่า เมื่อวันที่11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และมีผู้พบเห็นนางสาว วาเลนติน่า ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นหรือติดต่อได้อีกเลย จนเวลา ผ่านมากว่า 2 สัปดาห์ พบแต่เพียงทรัพย์สิน ของเจ้าตัว อยู่ภายในห้องพัก

ขณะที่ตำรวจ ได้ระดมกำลัง พร้อมด้วยอาสาสมัครลงดำน้ำ โดยรอบบริเวณเกาะเต่า เพื่อเร่งติดตามสืบหาตัวนักท่องเที่ยวสาวรายนี้ จนมีข้อมูลที่น่าเชื่อได้ว่านางสาววาเลนติน่า น่าจะเกิดอุบัติเหตุจากการดำน้ำแบบฟรีไดร์วิ่งทางเจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการในพื้นที่

จึงได้ร่วมกันตั้งทีมค้นหา โดยตั้งเป้าการค้นใต้ท้องทะเลบริเวณหน้าอ่าวโฉลก ซึ่งอยู่ใกล้กับที่พักของ นางสาววาเลนติน่า ล่าสุดทีมค้นหาบริเวณจุดดำหน้าวิวพ้อยรีสอร์ทและถ้ำใต้น้ำ บริเวณหน้าแหลมตาโต๊ะใต้ ตรวจพบเศษกระดูก และชิ้นเนื้อบริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่าอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 400 เมตร ด้วยความลึก 4-5 เมตร แต่ไม่พบอุปกรณ์การดำน้ำอย่างอื่น

โดยเจ้าหน้าที่จะนำหลักฐานที่พบส่งต่อไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 เพื่อตรวจสอบหาความชัดเจนต่อไป